Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 2 tài liệu

0
740
lượt xem
14
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8

Mô tả BST Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng được sưu tầm và tổng hợp từ các nguồn tài liệu có giá trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8:

Bài 1: Vì sao mọi vật trên trái đất đều chịu tác dụng của áp suất khí quyển? Trong các câu trả lời sau đây, câu trả lời nào là đúng :
a) Do không khí tạo thành khí quyển có thể chuyển động tự do.
b) Do không khí tạo thành khí quyển có trọng lượng.
c) Do không khí tạo thành khí quyển luôn bao quanh trái đất.
Bài 2: Điền những con số thích hợp vào chỗ trống.
a) 760 mmHg = … N/m2
b) 100604 N/m2 = … cmHg
c) … mmHg = 95200 N/m2
Bài 3: Tại một nơi ngang với mực nước biển, áp suất khí quyển đo được là p0 = 758 mmHg. Hỏi nếu đo áp suất ở đỉnh núi có độ cao 98 m so với mực nước biển thì áp kế chỉ bao nhiêu?
Bài 4: Để đo độ cao của một đỉnh núi người ta sử dụng khí áp kế để đo áp suất. Kết quả các phép đo cho thấy :
– Ở chân núi, áp kế chỉ 75 cmHg.
– Ở đỉnh núi áp kế chỉ 71,5 cmHg.
Biết trọng lượng riêng của không khí là 12,5 N/m3 và trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000 N/m3 . Xác định độ cao của đỉnh núi?
Bài 5: Một khí áp kế đặt trên điểm cao nhất của trụ ăng ten phát sóng truyền hình chỉ 738 mmHg. Xác định độ cao của trụ ăng ten biết áp suất của không khí ở chân trụ ăngten là 750 mmHg. Trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000 N/m3 , của không khí là 13 N/m3
Bài 6: Người ta thả một cái hộp sắt nổi trong một bình nước. Ở tâm của đáy hộp có một lỗ hổng nhỏ được bịt kín bằng một cái nút có thể tan trong nước. Ban đầu mực nước so với đáy bình là H, sau một thời gian ngắn, cái nút bị tan nước chiu vào hộp bị chìm xuống. Hãy chứng minh rằng, sau khi nước tràn vào hộp mực nước trong bình giảm xuống.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Áp suất khí quyển - Vật lý 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản