Bài tập Ba định luật Niutơn - Vật lý 10

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 3 tài liệu

0
138
lượt xem
2
download
Xem 3 tài liệu khác
Bài tập Ba định luật Niutơn - Vật lý 10

Mô tả BST Bài tập Ba định luật Niutơn - Vật lý 10

Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn có thêm nhiều tài liệu để các bạn làm quen dần với các dạng lý thuyết và bài tập cơ bản. BST Bài tập Ba định luật Niutơn Vật lý 10 mà thư viện eLib giới thiệu nhằm giúp các bạn tiếp cận với các dạng bài tập và ôn tập lại kiến thức mình đã học. Hi vọng rằng, bộ đề thi này sẽ giúp các bạn có thêm tự tin để bước vào một kỳ chính thức.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Ba định luật Niutơn - Vật lý 10

Dưới đây là đoạn trích Bài tập Ba định luật Niutơn - Vật lý 10 được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

 Bài 1: Một xe lăn, chịu tác dụng của một lực kéo nằm ngang không đổi, chuyển động không có vận tốc đầu, đi được quãng đường s hết 15s. Nếu chất lên xe 200kg hàng và cũng kéo xe bằng lực có độ lớn như cũ, thì xe đi đoạn đường đó hết 40s. Tính khối lượng của xe. Bỏ qua các lực cản

Bài 2: Cho một lực F tác dụng lên vật có khối lượng m1 đang đứng yên, thì sau thời gian t1 = 3s, vật đi được đoạn đường s. Cũng làm như vậy với vật có khối lượng m2 thì sau thời gian t2 = 4s, vật đi được đoạn dường s. Hỏi nếu cũng lực F đó tác dụng lên vật có khối lượng m1 + m2 ( đứng yên ) thì thời gian t để đi đoạn đường s là bao nhiêu?

Bài 3: Một vật đang chuyển động với vận tốc 4m/s thì bắt đầu chịu tác dụng của một lực có độ lớn và hướng không đổi. Sau một thời gian t, tốc độ của vật là 2m/s, sau một thời gian t nữa, tốc độ của vật là v2 = 1m/s. Hỏi sau một thời gian t nữa, tốc độ v3 của vật là bao nhiêu?

Bài 4:Hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên, cùng đọ cứng k, được treo song song với nhau. Tính độ cứng của hệ lò xo.

Bài 5: Hai lò xo có độ cứng k1, và k2, được treo nối tiếp nhau như trên hình vẽ. Tính độ cứng tương đương của hệ lò xo

Bài 6: Một ô tô đang chạy với vạn tốc 54km/h thì phanh gấp ( bánh xe lết trên mặt đường) . Tính quãng đường xe đi được cho tới lúc dừng lại được trong các trường hợp :
a) Đường khô, hệ số ma át trượt giữa lốp xe và mặt đường là 0,4
b) Đường ướt , hệ số ma sát trượt là 0,15

Bài 7: Một mẩu gỗ đặt trên sàn nhà. Ta truyền cho nó một vận tốc ban đầu 2m/s theo phương nằm ngang. Mẩu gỗ đi được 80cm thì dứng lại. Tính hệ số ma sát trượt giữa mẩu gỗ và sàn nhà. Lấy g = 9,8m/s2.

Bài 8: một cái hòm có khối lượng m = 100kg dặt trên sàn nhà. Hệ số ma sát nghỉ và hệ số ma sát trượt giữa hòm và sàn nhà đều bằng 0,3. Tính lực cần tác dụng theo phương ngang để di chuyển được hòm trong hai trường hợp sau:
a) Tác dụng trực tiếp vào hòm
b) Đặt hòm lên xe lăn rồi kéo. Biết khối lượng của xe là 40kg, lực ma sát lăn có độ lớn bằng 0,01 lần áp lực lên mặt sàn

Bài 9: Một vật khối lượng m = 500g đặt trên một mặt phẳng nghiêng , hợp với phương nằm ngang một góc . Hệ số ma sát trượt và hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt phẳng nghiêng đều là = 0,4. tính độ lớn của lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng trong các trường hợp:
a) = 16o ; b) = 30o; Lấy g = 9,8 m/s2

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập Ba định luật Niutơn - Vật lý 10. Ngoài ra, có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản