Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 2 tài liệu

0
3.982
lượt xem
23
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8

Mô tả BST Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8

Thư viện eLib đã tổng hợp các tài liệu hay tạo thành BST Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8 để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc quý thầy cô và các em có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8 của thư viện eLib dưới đây:

Bài 1 : Quan sát 1 vật thả rơi từ trên cao xuống, hãy chobiết:
a) Lực nào đã tác dụng lên vật? Lực đó có hướng như thế nào?
b) Tác dụng của lực đã làm cho đại luợng vật lí nào thay đổi?
Bài 2 : Trên hình vẽ dưới đây: Hình a biểu diễn lực tác dụng lên vật theo phương ngang có độ lớn là 8N. theo cùng 1 tỉ lệ xích như thế, hãy cho biết hướng và độ lớn của các lực trong hình b và c.
Bài 3 : Hãy biểu diễn trên cùng hinh vẽ các vectơ trọng lực tác dụng lên các vật có khối lượng 4kg, 8kg, 12kg.
Bài 4 :Trên hình vẽ a và b: F1, F2 là các lực tác dụng lên vật, v1,v2 là vận tốc ban đầu của các vật. Hãy cho biết sau khi có lực tác dụng, vận tốc của vật tăng lên hay giảm xuống và hãy giải thích tại sao?
Bài 5 : 1 hs cho rằng:”nếu vectơ vận tốc của vật không đổi, thì vật ấy đang cđ thẳng đều”. Theo em, phát biểu như vậy có đúng không? Tại sao ? Mặt trăng đang cđ tròn xung quanh trái đất với độ lớn vận tốc không đổi. 1hs cho rằng vì vận tốc mặt trăng không đổ nên mặt trăng không chịu tác dung lực từ phía trái đất. Yù kiến như vậy có đúng không? Hãy giải thích và minh hoạ bằng hình vẽ.
 

Hy vọng rằng BST Bài tập Biểu diễn lực - Vật lý 8 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản