Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 2 tài liệu

0
170
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8

Mô tả BST Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8 có trên eLib.vn. Bao gồm nhiều tài liệu hay, chất lượng được tổng hợp từ sách vở, thầy cô đang giảng dạy tại các trường trong cả nước. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ có ích cho công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8 dưới đây:

Bài 1: Lấy 1 cốc nước đầy, thả vào đó 1 ít cát thấy nước bị tràn ra khỏi cốc. Nếu bỏ vào cốc nước trên 1 ít đường kết tinh thì nước trong cốc lại không tràn ra. Hãy giải thích tại sao?
Bài 2: Sử dụng những cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống của những ô sau đây cho đúng ý nghĩa vật lý:
1. …………….. là hạt chất nhỏ nhất
2. ………………… là 1 nhóm các nguyên tử kết hợp lại.
3. Vì nguyên tử và phân tử đều………… nên các chất nhìn như có vẻ liền 1 khối
Bài 3: Trộn 1 lượng rượu có thể tích V1 và khối lượng m1 vào 1 lượng nước có thể tích V2 và khối lượng m2.
Kết luận nào dưới đây là đúng? Vì sao?
a) Khối lượng hỗn hợp ( rượu + nước ) là m = m1 + m2.
b) Thể tích hỗn hợp là V = V1 +V2
Bài 4: Hãy tìm hiểu và cho biết đường kết tinh( đường để ăn thông thường ) và nước đường xó cấu tạo từ cùng 1 loại phân tử hay không?
Bài 5: Một học sinh bóp nát 1 viên phấn thành những hạt rất nhỏ, học si nh ấy nói rằng đó chính là những phân tử, nguyên tử cấu tao nên viên phấn. Theo em , ý kiến đó có đúng không? Tại sao?

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Các chất được cấu tạo như thế nào - Vật lý 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản