Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 4 tài liệu

0
403
lượt xem
6
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10

Mô tả BST Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Bao gồm nhiều tài liệu về các bài tập chuyển động ném ngang giúp các em học sinh nắm được cách giải các bài tập này trong chương trình học. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10 dưới đây:

Bài 1: Một vật được ném ngang từ độ cao h so với mặt đất với vận tốc ban đầu.
a/ Thành lập phương trình tọa độ theo phương ngang và phương thẳng đứng của vật ?
b/ Lập phương trình quỹ đạo chuyển động của vật ?
c/ Xác định tầm xa vật đạt được theo phương ngang ?
d/ Tính thời gian vật chuyển động từ lúc ném đến khi chạm đất và vận tốc khi chạm đất ?
e/ Lập công thức tính vận tốc của vật tại thời điểm bất kỳ ?

Bài 2: Một hòn bi lăn dọc theo cạnh của một mặt bàn hình chữ nhật nằm ngang cao . Khi ra khỏi mép bàn, nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn theo phương ngang ? Lấy . Tính thời gian rơi của hòn bi, tốc độ của viên bi rời khỏi bàn và vận tốc khi vừa chạm vào mặt đất ?
Bài 3: Một máy bay bay theo phương ngang ở độ cao với vận tốc . Phải thả một vật cách đích bao xa theo phương ngang để vật rơi trúng đích. Bỏ qua mọi sức cản của không khí và lấy .
Bài 4: Một máy bay bay theo phương ngang ở độ cao với tốc độ . Viên phi công phải thả bom từ xa cách mục tiêu (theo phương ngang) bao nhiêu để bom rơi trúng mục tiêu ? Lấy . Vẽ gần đúng dạng quỹ đạo của quả bom ?
Bài 5: Một người ném một viên bi sắt theo phương nằm ngang với vận tốc từ đỉnh tháp cao . Lấy .
a/ Viết phương trình tọa độ của viên bi ?
b/ Xác định vị trí và vận tốc của viên bi khi chạm đất ?
Bài 6: Một quả bóng được ném theo phương ngang với vận tốc và rơi xuống đất sau . Lấy .
a/ Bóng được ném từ độ cao nào ?
b/ Bóng đi xa được bao nhiêu ?
c/ Vận tốc của bóng khi sắp chạm đất ?
d/ Vẽ dạng quỹ đạo chuyển động của bóng ?
Bài 7: Một hòn đá được ném theo phương ngang với vận tốc đầu . Hòn đá rơi xuống đất cách chỗ ném (theo phương ngang) một đoạn . Xác định độ cao nơi ném vật ? Lấy .
Bài 8: Một vật được ném theo phương ngang từ độ cao so với mặt đất. Vật đật được tầm ném xa . Tìm thời gian chuyển động của vật, vận tốc ban đầu và vận tốc lúc sắp chạm đất ? Lấy .
Bài 9: Một vật được ném theo phương ngang từ độ cao so với mặt đất. Vật phải có vận tốc đầu là bao nhiêu để trước khi lúc chạm đất vận tốc của nó là . Lấy .
Bài 10: Một vật được ném theo phương ngang ở độ cao . Phải ném với vận tốc ban đầu bằng bao nhiêu để khi chạm đất vật có vận tốc . Cho .

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Bài tập chuyển động ném ngang Vật lý 10 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản