Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.399
lượt xem
48
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản

Mô tả BST Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản

Đến với bộ sưu tập Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững cách giải các bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều trong chương trình cơ bản. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn Vật lý 10.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản:

Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

1. Sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 54km/h 18km/h, nó chuyển động đều trong 30s tiếp theo. Sau hết nó chuyển động chậm dần đều và đi thêm 10s thì ngừng hẳn. Tính gia tốc mỗi đoạn ?
2. Sau 20s một đoàn tàu giảm vận tốc từ 72km/h 36km/h, sau đó nó chuyển động đều trong thời gian 0,5phút, cuối cùng nó cđcdđ và đi thêm được 40 m thì đổ lại . Tính gia tốc trên mỗi đoạn đường và vận tốc trung bình trên toàn bộ quãng đường đó ?
3. Khi ô tô đang chạy với vận tốc 12m/s trên đoạn đường thẳng thì lái xe tăng ga cho ôtô chạy nhanh dần đều. Sau 15s, ôtô đạt vận tốc 15m/s. Tính gia tốc của ôtô và tính vận tốc , quãng đường ôtô đi được sau 30s?
4. Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô bắt đầu chạy xuống dốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s2 , biết dốc dài 960m. Tính thời gian ôtô chạy xuống hết dốc và vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc ?
5. Một đoàn tàu bắt đầu rời ga và chuyển động nhanh dần đều . Sau khi đi được 1,5km thì đoàn tàu đạt vận tốc 36km/h. Tính vận tốc của đoàn tàu sau khi chạy được 3km kể từ khi đoàn tàu bắt đầu rời ga
6. Một viên bi chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu trên máng nghiêng và trong giây thứ năm nó đi được quãng đường bằng 36cm
a. Tính gia tốc của viên bi ?
b. Tính quãng đường viên bi đi được sau 5s kể từ khi nó bắt đầu chuyển động ?
7. Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc ban đầu là 18km/h. Trong giây thứ năm, vật đi được quãng đường là 5,45m
a. Tính gia tốc ?
b. Tính quãng đường vật đi được sau 10s và trong giây thứ 10 kể từ khi vật bắt đầu chuyển động ?
8. Khi ôtô đang chạy với vận tốc 15m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ôtô chạy chậm dần đều . Sau khi chạy thêm được 125m thì vận tốc ôtô chỉ còn bằng 10m/s. Tính gia tốc của ôtô và khoảng thời gian để ôtô chạy trên quãng đường đó ?
9. Một chất điểm chuyển động trên trục OX với gia tốc không đổi a = 4m/s2 và vận tốc ban đầu
vo = - 10m/s
a. Sau bao lâu chất điểm dừng lại ? Tiếp sau đó chất điểm chuyển động như thế nào ?
b. Vận tốc của nó lúc t = 5s là bao nhiêu ?
10. Một tàu thủy tăng tốc đều đặn từ 15m/s đến 27m/s trên một quãng đường thẳng dài 70m. Hãy xác định gia tốc và thời gian tàu chạy ?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều Vật lý 10 cơ bản. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản