Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 9 tài liệu

0
1.388
lượt xem
82
download
Xem 9 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10

Mô tả BST Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý 10 trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách giải các bài toán khó về chuyển động thẳng đều. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10 dưới đây:

Bài 1. Lúc 6 giờ sáng, một ô tô xuất phát từ A về B với vận tốc và sau đó, lúc 6h30', một ô tô khác xuất phát từ B về A với vận tốc . Hai địa điểm A và B cách nhau .
a/ Lập phương trình chuyển động của mỗi xe và vẽ đồ thị chuyển động của mỗi xe ?
b/ Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau. Hãy kiểm tra bằng đồ thị ?
c/ Vào lúc mấy giờ thì hai xe cách nhau 10km ?
d/ Nếu xe xuất phát tại A sau khi chuyển động được 15 phút thì bị hư, phải vào garage để sửa chữa. Thời gian sữa chữa là 45 phút. Hỏi thời gian và địa điểm hai xe gặp nhau ?

Bài 2. Lúc 7 giờ, một người đang ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc đuổi theo một người ở B đang chuyển động với vận tốc . Biết đoạn đường .
a/ Viết phương trình chuyển động của hai người ?
b/ Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy giờ ? ở đâu ?

Bài 3. Lúc 7 giờ, một người đi bộ khởi hành từ A đi về B với vận tốc . Lúc 9 giờ, một người đi xe đạp cũng xuất phát thừ A đi về B với vận tốc .
a/ Viết phương trình chuyển động của hai người ?
b/ Lúc mấy giờ, hai người này cách nhau ?
c/ Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau ?

Bài 4. Lúc 7 giờ sáng, một xe khởi hành từ A chuyển động đều về B với vận tốc . Lúc 7 giờ 30 phút, một xe khác khởi hành từ B đi về A theo chuyển động thẳng đều với vận tốc . Biết rằng quãng đường .
a/ Xác định vị trí của mỗi xe và khoảng cách giữa chúng lúc 8 giờ và 9 giờ ?
b/ Hai xe gặp nhau ở đâu ? Lúc mấy giờ ?
c/ Vẽ đồ thị tọa độ – thời gian của hai xe ?

Bài 5. Lúc 6 giờ sáng một chiếc xe khởi hành từ A đến B với vận tốc không đổi là . Lúc 6 giờ 30 phút, một chiếc xe thứ hai cũng khởi hành từ A tới B nhưng lại đến B sớm hơn xe thứ nhất 20 phút. Cho đoạn đường .
a/ Tìm thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau ?
b/ Xác định các thời điểm mà khoảng cách giữa hai xe là ?
c/ Vẽ đồ thị tọa độ – thời gian của hai xe ?

Bài 6. Lúc 6 giờ sáng, xe 1 xuất phát từ A đến B với vận tốc . Lúc 6 giờ 30 phút, xe thứ 2 xuất phát từ B đi về A với . Cho đoạn đường .
a/ Viết phương trình chuyển động của hai xe ?
b/ Vẽ đồ thị chuyển động của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ ? Dựa vào đồ thị xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau ?
c/ Tìm thời điểm hai xe cách nhau ?

Bài 7. Lúc 6 giờ xe 1 xuất phát từ A đến B với . Lúc 6 giờ 30 phút xe 2 xuất phát từ B cùng chiều với xe 1 với vận tốc . Xe 1 đuổi kịp xe 2 tại vị trí cách .
a/ Tính đoạn đường AB và vẽ đồ thị ?
b/ Tìm thời điểm xuất phát của xe 2 để lúc 7 giờ hai xe cách nhau ?

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập chuyển động thẳng đều khó Vật lý 10. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản