Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 3 tài liệu

0
587
lượt xem
17
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10

Mô tả BST Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10

Bộ sưu tập Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp các bài tập về chuyển động tròn đều giúp các em học sinh có thêm bài tập để luyện tập củng cố thêm kiến thức về chuyển động tròn đều. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10:

Bài tập chuyển động tròn đều

Câu 1. Điền vào ô trống các đại lượng chưa biết trong bảng dưới đây ?
Câu 2. Vành ngoài của một bánh xe ô tô có bán kính là . Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài của bánh xe khi ô tô đang chạy với tốc độ dài ?
Câu 3. Một bánh xe có đường kính lăn đều với vận tốc . Tính gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành bánh xe và một điểm cách vành bánh xe bán kính bánh xe ?
Câu 4. Một đĩa tròn có bán kính , quay đều mỗi vòng trong . Tính tốc độ dài và tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của một điểm A nằm trên vành đĩa ?
Câu 5. Một đồng hồ có kim giờ dài , kim phút dài . Tính tốc độ dài và tốc độ góc của điểm ở đầu hai kim và so sánh tốc độ góc của hai kim và tốc độ dài của hai đầu kim ?
Câu 6. So sánh vận tốc góc, vận tốc dài và gia tốc hướng tâm của một điểm A nằm ở vành ngoài và một điểm B nằm ở chính giữa bán kính của một đĩa tròn quay đều quanh trục đi qua tâm đĩa ?
Câu 7. Một bánh xe bán kính quay đều vòng trong thời gian . Tìm chu kì, tần số, tốc độ góc, tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của nó ?
Câu 8. Một điểm A nằm trên vành bánh xe chuyển động với vận tốc , còn điểm B nằm cùng bán kính với điểm A chuyển động với vận tốc . Cho . Hãy xác định vận tốc góc và bán kính của xe ?
Câu 9. Mặt Trăng quay một vòng Trái Đất hết ngày – đêm. Tính tốc độ góc của Mặt Trăng quay quanh Trái Đất ?
Câu 10. Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao bay quanh Trái Đất theo một quỹ đạo tròn. Chu kì của vệ tinh là phút. Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh ? Cho bán kính Trái Đất là .

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập chuyển động tròn đều Vật lý 10. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản