Bài tập Công cơ học - Vật lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.284
lượt xem
52
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Công cơ học - Vật lý 8

Mô tả BST Bài tập Công cơ học - Vật lý 8

Bộ sưu tập Bài tập Công cơ học - Vật lý 8 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh những tài liệu dùng để giảng dạy và học tập có giá trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Công cơ học - Vật lý 8

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập Công cơ học - Vật lý 8:

Bài 1: Trong các trường hợp sau đây, trường hợp nào có công cơ học? Trường hợp nào không có công cơ học? Hãy giải thích?
a) Dùng dây kéo 1 chiếc thùng gỗ chuyển động trên sàn nhà nằm ngang.
b) Dùng ngón tay đè lên một quyển sách đang nằm yên trên bàn.
c) Một chiếc ôtô đang chuyển động.
Bài 2: Một người đi xe máy trên đoạn đường 5km, lực cản trung bình của chuyển động là 70N. Tính công của lực kéo của động cơ trên quãng đường đó. Coi chuyển động của xe là chuyển động đều.
Bài 3:Một thang máy có khối lượng m = 500kg, được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 120m lên mặt đất bằng lực căng của 1 dây cáp. Tính công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó.
Bài 4: Động cơ của 1 ôtô thực hiện kéo không đổi là 3600N.Trong 30s ôtô đi được quãng đường 540m,coi chuyển động của ôtô là đều. Tinh vận tốc của ôtô và công của lực kéo.
Bài 5: Một thang máy có khối lượng 580kg, được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 125m lên mặt đất bằng lực căng của 1 dây cáp do máy thực hiện.
a) Tính công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó.
b) Biết hiệu suất của máy là 75%. Tính công do máy thực hiện và công hao phí do lực cản.
Bài 6: Người ta kéo vật khối lượng 24kg lên 1 mặt phẳng nghiêng có chiều dài 15m, độ cao 1,8m.Lực cản do ma sát trên đường là 36N.
a) Tính công của người kéo .Coi vật chuyển động đều.
b) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.
Bài 7: Một vật chuyển động theo 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: lực kéo F1 = 500N,vật đi quãng đường 25m.
Giai đoạn 2: lực kéo giảm đi một nửa, quãng đường tăng lên gấp đôi.
So sánh công của lực trong 2 giai đoạn.
Bài 8: Hai người cùng kéo 1 cái thùng nặng trên mặt sàn nằm ngang bằng các lựcf1 = 200N và F2 = 350N theo hướng chuyển động của vật. Tính công mà mỗi người đã thực hiện và công tổng cộng khi thùng dịch chuyển quãng đường 10m.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Công cơ học - Vật lý 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản