Bài tập Công suất - Vật lý 8

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.080
lượt xem
34
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Công suất - Vật lý 8

Mô tả BST Bài tập Công suất - Vật lý 8

Đến với bộ sưu tập Bài tập Công suất - Vật lý 8, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học trong trường phổ thông. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được sưu tầm và chọn lọc từ những nguồn tài liệu có giá trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Công suất - Vật lý 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập Công suất - Vật lý 8 dưới đây:

Bài 1: Một máy bay khi hoạt động với công suất P = 1600W thì nâng được 1 vật nặng 70kg lên độ cao 10m trong 60s.
a) Tính công suấ ma 2 máy bay đã thực hiện trong thời gian nâng vật.
b) Tìm hiệu suất của máy bay trong quá trình làm việc.
Bài 2: Để kéo 1 vật lên cao 5m, người ta cần dùng lực tối thiểu là 850N. Cũng để thực hiện việc này người ta dùng 1 máy kéo tới có công suất 1450W và hiệu suất 70%, tính thời gian máy làm công việc trên.
Bài 3: Một máy bay trực thăng khi cất cánh,động cơ có công suất 95600W tạo ra 1 lực phát động 7500N nâng máy bay lên đều. Tính công của động cơ thực hiện trong 45s và quãng đườngmáy bay nâng lên theo phương thẳng đứng trong thời gian đó.
Bài 4: Một máy bơm nước lên cao 5,5m. Trong mỗi giây, máy sinh công 7500J. Tính thể tích nước máy bơm chuyển được lên cao khi máy hoạt động liênm tục trong 1 giờ.
Bài 5: Để kéo 1 vật có khối lượng 72kg lên cao 10m, người ta dùng 1 máy kéo tới có công suất 1580W và hiệu suất 75%. Tính thời gian máy thực hiện công việ trên.

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Công suất - Vật lý 8. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản