Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
698
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6

Mô tả BST Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6 có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài tập 1. Người ta dùng một bình chia độ ghi tới cm­3 chứa 55cm3 nước để đo thể tích của một hòn đá. Khi thả hòn đá vào bình, mực nước trong bình dâng lên tới vạch 86cm3. Hỏi các kết quả ghi sau đây, kết quả nào là đúng?
A. V = 86cm3
B. V = 55cm3
C. V = 31cm3
D. V = 141cm3
Hướng dẫn
Chọn C. V = 31 cm3
Bài tập 2. Khi sử dụng bình tràn, bình chứa để đo thể tích của rắn không thấm nước, thì thể tích của vật bằng:
A. Thể tích bình tràn.
B. Thể tích bình chứa.
C. Thể tích phần nước tràn ra bình tràn sang bình chứa.
D. Thể tích nước còn lại trong bình tràn.
Hướng dẫn
Chọn C. Thể tích phần nước tràn ra bình tràn sang bình chứa.
Bài tập 3. Cho một bình chia độ, một quả trứng (không bỏ lọt bình chia độ) một cái bát, một cái đĩa nước. Hãy tìm cách xác định thể tích quả trứng.
Hướng dẫn
Cách 1: Lấy bát đặt trên đĩa, đổ nước vào bát thật đầy. Thả trứng vào bát, nước tràn ra đĩa. Đổ nước từ đĩa vào bình chia độ, số chỉ đo được là thể tích của quả trứng.
Cách 2: Đổ nước đầy bát, sau đó đổ nước từ bát vào bình chia độ (V1), bỏ trứng vào bát, đổ nước từ bình chia độ vào bát cho đầy, thể tích nước còn lại trong bình chia độ là thể tích quả trứng.
Bài tập 4*. Hãy dùng bình chia độ của em và tìm các cách để đo thể tích của một quả bóng bàn (hoặc một quả cam, chanh …..)
Hướng dẫn
Buộc hòn đá và quả bóng bàn với nhau, như vậy có thể làm chìm trong nước. Đo thể tích hòn đá và quả bóng bàn (V0) và đo thể tích hòn đá cung dây buộc (V1). Ta có thể tích của quả bóng bàn : V0 - V1 = V bóng bàn.
Bài tập 5*. Viên phấn viết bảng có hình dạng bất kì và thấm được nước. Hãy tìm cách đo thể tích của viên phấn đó bằng chia độ.
Hướng dẫn
Lấy đất sét bao quanh kín viên phấn rồi cho vào bình chia độ để đo thể tích viên phấn + đất sét. Sau đó bóc phần đất sét ra và cho vào bình chia độ để đo thể tích đất sét. Từ đó suy ra thể tích viên phấn.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Bài tập Đo thể tích chất rắn không thấm nước - Vật lý 6 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản