Bài tập Động năng - Vật lý 10

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 2 tài liệu

0
592
lượt xem
9
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Động năng - Vật lý 10

Mô tả BST Bài tập Động năng - Vật lý 10

Chúng tôi muốn gửi BST Bài tập Động năng - Vật lý 10 này đến các bạn học sinh nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo, luyện tập giải bài tập về phần động năng. Hệ thống rõ ràng các dạng bài tập trong BST này còn là tài liệu hay dành cho quý thầy cô giáo đang giảng dạy bộ môn Vật lý tại các trường tham khảo. Chúc các em học sinh và thầy cô giáo có trải nghiệm thú vị khi tham khảo BST này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Động năng - Vật lý 10

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập Động năng - Vật lý 10 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài 1: Một lò xo khối lượng 500 g được thả rơi từ độ cao 50m. Tính động năng của vật ở độ cao 25 m. Cho g = 10 m/s2
Bài 2: Một ô tô khối lượng 1 tấn đang chuyển động với vận tốc 72 km/h thì hãm phanh và chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s2. Tính động năng của xe tại giây thứ 5?
Bài 3: Một xe đang đi với v=6m/s.Vật m=50g trên xe được ném ra trước với v’=6m/s so với xe.
a. Tính động năng vật m đối với xe và đất trước và sau khi ném
b. Dùng định lý động năng tính công lực ném trong hai hệ quy chiếu gắn xe và gắn đất
Bài 4: Một xe có khối lượng m =2 tấn chuyển động trên đoạn AB nằm ngang với vận tốc không đổi v = 6km/h. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là , lấy g = 10m/s2.
a. Tính lực kéo của động cơ.
b. Đến điểm B thì xe tắt máy và xuống dốc BC nghiêng góc 30o so với phương ngang, bỏ qua ma sát. Biết vận tốc tại chân C là 72km/h. Tìm chiều dài dốc BC.
c. Tại C xe tiếp tục chuyển động trên đoạn đường nằm ngang CD và đi thêm được 200m thì dừng lại. Tìm hệ số ma sát trên đoạn CD.
Bài 5: Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường thẳng nằm ngang AB dài 100m, khi qua A vận tốc ô tô là 10m/s và đến B vận tốc của ô tô là 20m/s. Biết độ lớn của lực kéo là 4000N.
1. Tìm hệ số ma sát µ1 trên đoạn đường AB.
2. Đến B thì động cơ tắt máy và lên dốc BC dài 40m nghiêng 30o so với mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trên mặt dốc là µ2 = . Hỏi xe có lên đến đỉnh dốc C không?
3. Nếu đến B với vận tốc trên, muốn xe lên dốc và dừng lại tại C thì phải tác dụng lên xe một lực có hướng và độ lớn thế nào? 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Bài tập Động năng - Vật lý 10 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản