Bài tập giải thích hiện tượng Hóa học lớp 9

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.092
lượt xem
26
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập giải thích hiện tượng Hóa học lớp 9

Mô tả BST Bài tập giải thích hiện tượng Hóa học lớp 9

Đồng hành cùng người học, đó là tiêu chí hàng đầu của Thư viện eLib. Vì vậy, nhằm hỗ trợ các bạn học sinh có thêm nhiều tài liệu học tập và luyện thi, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập Bài tập giải thích hiện tượng - Hóa học lớp 9. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập giải thích hiện tượng Hóa học lớp 9

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập giải thích hiện tượng Hóa học lớp 9. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1 : Khi trộn dung dịch AgNO3 với dung dịch H3PO4 không thấy tạo thành kết tủa. Nếu thêm NaOH vào thì thấy kết tủa màu vàng, nếu thêm tiếp tục dung dịch HCl vào thấy kết tủamàu vàng chuyển thành kết tủa màu trắng. Giải thích &viết phương trình phản ứng.?
Bài 2 : Muối X vừa tác dụng được với dung dịch HCl. Vừa tác dụng với dung dịch NaOH hỏi muối X thuộc loại muối gì (trung hoà hay axit) cho thí dụ minh hoạ?
Bài 3 : A, B, C là các hợp chất của Na; A tác dụng được với B. tạo thành C khi cho C tác dụng với dung dịch HCl thấy bay ra khí CO2. Hỏi A, B, C là chất gì ? cho A, B, C lần lượt tác dụng với dung dịch CaCl2 (đặc) viết phương trình phản ứng.?
Bài 4 : Cũng như H2CO3 không bền bị phân huỷ ở nhiệt độ thường thành CO2 & H2O. Cáchidrôxit của bạc và thuỷ ngân II cũng không bền. Vậy chúng phân huỷ thành những chất gì? Viết PTPƯ khi cho AgNO3 tác dụng với dd NaOH ?
Bài 5: Giải thích các hiện tượng xảy ra và viết PTPƯ:
a)Sục từ từ khí CO2 hoặc SO2 vào nước vôi trong tới dư CO2 hoặc SO2
b)Cho từ từ bột đồng kim loại vào dd HNO3 , lúc đầu thấy khí màu nâu bay ra , sau đó khí không màu bị hoá nâu trong không khí, cuối cùng thấy khí ngừng thoát ra
c) Cho vài giọt dd HCl đặc vào cốc đựng thuốc tím
Bài 6: Để làm sạch thuỷ ngân khỏi các tạp chất như : Zn, Al, Mg, Sn người ta khuấy thuỷ ngân cần làm sạch với dd HgSO4 bảo hoà dư . Giải thích quá trình làm sạch bằng các PTPƯ ?
Bài 7: Tại sao nước Clo màu vàng, khi để lâu ngày trở thành không màu và có môi trường axit mạnh?
Bài 8: Nung hỗn hợp X gồm FeS2 và FeCO3 trong không khí tới phản ứng hoàn toàn thu được sản phẩm gồm 1 oxit sắt duy nhất và hỗn hợp 2 khí A , B. Nếu cho từng khí lội qua dd Ca(OH)2 từ từ tới dư thì có hiện tượng gì xảy ra. Giải thích & viết các PTPƯ. Trình bày phương pháp hoá học để nhận biết các khí A, B trong hỗn hợp của chúng?
Bài 9: Bột CuO bị lẫn ít bột than (hỗn hợp A) a)Trình bày phương pháp vật lý để lấy riêng CuO b) Lấy 1 ít hỗn hợp nung nóng trong chân không (không có mặt oxi) tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giải thích sự biến đổi màu của hỗ n hợp bằng các PTPƯ.Nếu nung nóng hỗn hợp A trong không khí thì hiện tượng xảy ra như thế nào? ( HHCL)
Bài 10:
a) Cho H2SO4 tác dụng với tinh thể NaCl đun nóng nhẹ , khí thoát ra được hoà tan vào nước tạo 1 dd A
b) Cho tác dụng 1 phần của dd A đun nóng với MnO2 , khí thu được cho lội vào nước được1 dd B
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Bài tập giải thích hiện tượng Hóa học lớp 9 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản