Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.696
lượt xem
37
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7

Mô tả BST Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7

Bao gồm các tài liệu có giá trị, bộ sưu tập Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7 sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập trong chương trình phổ thông. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7 dưới đây:

Câu 1. Bố trí thí nghiệm như hình 7.1. Hãy quan sát ảnh của vật tạo bởi gương cầu lồi và cho nhận xét ban đầu về các tính chất sau đây của ảnh:
1. Ảnh đó có phải là ảnh ảo không ? Vì sao ?
2. Nhìn thấy ảnh lớn hơn hay nhỏ hơn vật ?
Bài giải:
1. Ảnh là ảnh ảo vì không hứng được trên màn
2. Ảnh nhỏ hơn vật
Kết luận: Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi có những tính chất sau:
1. là ảnh áo không hứng được trên màn chắn.
2. Ảnh quan sát được nhỏ hơn vật.
Câu 2. So sánh bề rộng vùng nhìn thấy của hai gương.
Bài giải:
Nhìn vào gương cầu lồi, ta quan sát được một vùng rộng hơn so với khi nhìn vào gương phẳng có cùng kích thước.
Câu 3. Trên ôtô, xe máy nguời ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xe để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng. Làm như thế có lợi gì ?
Bài giải:
Trên ôtô xe máy người ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xa để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng vì:
Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng, do đó giúp người lái xe nhìn được khoảng rộng hơn ở đằng sau.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập Gương cầu lồi - Vật lý 7. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản