Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 3 tài liệu

0
353
lượt xem
4
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu

Mô tả BST Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu

BST Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu tổng hợp các bài tập tham khảo giúp các em học sinh tự luyện tập và có kĩ năng vận dụng khi gặp các bài tập tương tự hoặc có liên quan. Hy vọng, BST này là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh phổ thông. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu

Dưới đây là đoạn trích Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:
 

Bài 1: Cho hai điểm cố định. Một đường thẳng d thay đổi luôn đi qua A và cách B một đoạn không đổi. Chứng minh rằng d luôn nằm trên một mặt nón tròn xoay.

Bài 2: Trong mặt phẳng cho điểm O cố định. Xét những đường thẳng d thay đổi luôn đi qua O và hợp với một góc 300. Chứng minh rằng d luôn nằm trên một mặt nón xác định.

Bài 3: Cho khối nón tròn xoay có đường cao , bán kính đáy . Một mặt phẳng đi qua đỉnh của khối nón và có khoảng cách đến tâm O của đáy là . Hãy xác định thiết diện của với khối nón và tính diện tích thiết diện đó.

Bài 4: Cho hình nón đỉnh S, đường cao SO, A và B là hai điểm thuộc đường tròn đáy sao cho khoảng cách từ O đến AB bằng a và . Tính độ dài đường sinh của hình nón theo a.

Bài 5: Cho hình lập phương cạnh a. Tính diện tích xung quanh của hình nón có đỉnh là tâm O của hình vuông ABCD và đáy là hình tròn nội tiếp hình vuông

Bài 6: Thiết diện qua trục của một hình nón là một tam giác vuông cân có cạnh góc vuông bằng a.
a. Tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình nón.
b. Tính thể tích của khối nón tương ứng.
c. Một thiết diện qua đỉnh và tạo với đáy một góc 600. Tính diện tích của thiết diện này.

Bài 7: Cho S.ABC là hình chóp tam giác đều có cạnh bên bằng a và có góc giữa các mặt bên và mặt đáy là . Một hình nón đỉnh S có đường tròn đáy nội tiếp tam giác đều ABC. Hãy tính diện tích xung quanh của hình nón này theo a và...

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập mặt nón - mặt trụ - mặt cầu. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
 

Đồng bộ tài khoản