Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
43
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Mô tả BST Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1. Tại sao các nhà khoa học lại khuyên nông dân không nên chỉ trồng một giống lúa duy nhất (cho dù đó là giống lúa có năng suất cao) trên một diện tích rộng trong cùng một vụ?

Câu 2. Nhiệt độ cao ảnh hưởng như thế nào đến sự biểu hiện của gen tổng hợp sắc tố mêlanin ở thỏ Hymalaiya?

Câu 3. Hãy phân tích mối quan hệ giữa kiểu gen, môi trường và kiểu hình thông qua một ví dụ cụ thể. Từ đó rút ra được những kết luận gì?

Câu 4. Nêu những biến đổi kiểu hình do ảnh hưởng của môi trường ngoài cơ thể? Những biến đổi này có được di truyền không?

Câu 5. Nêu những điểm khác nhau giữa thường biến và đột biến. Làm thế nào để biết một biến dị nào đó là thường biến hay đột biến? 

Thư viện eLib mong rằng BST Bài tập mở rộng về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản