Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
89
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12

Mô tả BST Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bộ sưu tập Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12 đến quý thầy cô giáo và các em học sinh. Bao gồm các tài liệu hữu ích cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh trong trường phổ thông. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học trong trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12:

Câu 1. Thế nào là diễn thế sinh thái?
Câu 2. Hãy mô tả quá trình diễn thế sinh thái của một quần xã sinh vật nào đó.
Câu 3. Một khu rừng nhiệt đới có các cây gỗ lơn và nhỏ mọc gần nhau. Vào một ngày có gió lớn, một cây to bị đổ ở giữa rừng tạo nên một khoảng trống lớn. Em hãy dự đoán quá trình diễn thế xảy ra ở khoảng trống đó.
Câu 4. Hoạt động khai thác tài nguyên không hợp lí của con người có thể coi là hành động “tự đào huyệt chôn mình” của diễn thế sinh thái được không? Tại sao?

HỆ THỐNG CÂU HỎI MỞ RỘNG
Câu 1. Các giai đoạn diễn thế sinh thái và nguyên nhân diễn thế.
Câu 2. Trong ví dụ hình 41.2 SGK, song song với quá trình biến đổi của quần xã, các điều kiện tự nhiên của môi trường đã thay đổi như thế nào?
Câu 3. Hãy mô tả quá trình diễn thế sinh thái của một quần xã sinh vật nào đó.
Câu 4. Một khu rừng nhiệt đới có các cây gỗ lơn và nhỏ mọc gần nhau. Vào một ngày có gió lớn, một cây to bị đổ ở giữa rừng tạo nên một khoảng trống lớn. Em hãy dự đoán quá trình diễn thế xảy ra ở khoảng trống đó.
Câu 5. Hoạt động khai thác tài nguyên không hợp lí của con người có thể coi là hành động “tự đào huyệt chôn mình” của diễn thế sinh thái được không? Tại sao?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập mở rộng về Diễn thế sinh thái Sinh học 12. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản