Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
221
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8

Mô tả BST Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Hóa học. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8.

1. Nguyên tử Al có bán kính nguyên tử 1,43 và có khối lượng nguyên tử là 27u.
a. Tính khối lượng riêng của nguyên tử Al.
b. Trong thực tế thể tích thật chiếm bởi các nguyên tử chỉ bằng 74% của tinh thể còn lại là các khe trống. Định khối lượng riêng đúng của Al. Biết thể tích của hình cầu: V =
2. Tính bán kính gần đúng của nguyên tử Cu, biết khối lượng riêng của Cu là 8,93g/cm3 và khối lượng nguyên tử của Cu là 64u. Mặt khác, thể tích thật chiếm bởi các nguyên tử chỉ bằng 74% của tinh thể, còn lại là các khe trống.
3. Các nguyên tử sau đây:
; ; ; ; ; ; ;
Hãy cho biết những nguyên tử nào là:
a. Đồng vị?
b. Đồng khối?
c. Đồng số nơtron?
4. Chì có 4 đồng vị là:
(2,5%); (23,7%); (22,4%); (51,4%)
a. Tìm khối lượng nguyên tử trung bình của chì
b. Tìm tỷ lệ số nơtron và số proton trong mỗi đồng vị
5. Khối lượng nguyên tử trung bình của antimon là 121,76. Antimon có hai đồng vị. Biết đồng vị chiếm 62%. Tìm số khối của đồng vị thứ 2?
6. Tổng số hạt proton, nơtron và electron tong nguyên tử một nguyên tố là 13. Tìm A, Z, N và viết cấu hình electron nguyên tử của nguyên tố đó.
7. Tổng số hạt proton, notron và electron trong một nguyên tử A là 16; trong nguyên tử B là 58; trong nguyên tử D là 180. Tìm số p, n và số khối của các nguyên tử A, B, D. Giả sử sự chênh lệch giữa số khối và khối lượng nguyên tử trung bình là không quá 1 đơn vị.
8. Một nguyên tử R có tổng số hạt các loại bằng 115. Số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 25 hạt. Tìm số proton, số khối và tên của R.
9. Khi cho 10,12 gam Natri kim loại tác dụng hoàn toàn với một phi kim B thì thu được 45,32 muối natri. Tìm khối lượng nguyên tử và gọi tên.
10. X là một kim loại hóa trị 2. Hòa tan hoàn toàn 6,082 gam X vào dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít H2(đktc).
a. Tìm khối lượng nguyên tử và tên X.
b. X có 3 đồng vị. Biết tổng số khối của 3 đồng vị bằng 75. Số khối của đồng vị thứ nhì bằng trung bình cộng của số khối của 2 đồng vị kia. Đồng vị thứ nhất có số proton bằng số nơtron. Đồng vị thứ ba chiếm 11,4% số nguyên tử và có số nơtron nhiều hơn đồng vị thứ hai là 1 đơn vị.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Nguyên tử - Hóa lớp 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản