Bài tập phương trình đường tròn trong không gian có đáp án

Chia sẻ: Bùi Trọng Khiêm | Ngày: | 10 tài liệu

0
901
lượt xem
8
download
Xem 10 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập phương trình đường tròn trong không gian có đáp án

Mô tả BST Bài tập phương trình đường tròn trong không gian có đáp án

Thư viện Eilb.vn xin giới thiệu với các bạn học sinh và quý thầy cô Bài tập phương trình đường tròn trong không gian với các dạng bài tập và video liên quan tới chương trình học. Ngoài ra, hệ thống bài tập có kèm theo đáp án sẽ giúp học sinh dễ dàng nắm bắt và có thể tự đánh giá được kỹ năng giải bài tập của mình cũng như tăng thêm kiến thức môn Toán. Chúc bạn học tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập phương trình đường tròn trong không gian có đáp án

BST Bài tập phương trình đường tròn trong không gian gồm các dạng bài tập và video giảng dạy về phương trình đường tròn trong không gian kèm theo lời hướng dẫn giải chi tiết. Tham khảo ngay bộ sưu tập giúp bạn dễ dàng củng cố lại kiến thức và giải nhuần nhuyễn các bài toán về chuyên đề trên lớp. Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài 1.
a) Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho điểm A(4; 5; 6). Viết phương trình mặt phẳng (P) qua A, cắt các trục tọa độ lần lượt tại I, J, K mà A là trực tâm của tam giác IJK.
b) Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho bốn điểm A(4;5;6); B(0;0;1); C(0;2;0); D(3;0;0). Chứng minh các đường thẳng AB và CD chéo nhau. Viết phương trình đường thẳng (D) vuông góc với mặt phẳng Oxy và cắt các đường thẳng AB, CD.
Bài 2.
a. Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho mặt phẳng . Tìm toạ độ điểm B đối xứng với A qua mặt phẳng .
b. Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho đường thẳng và mặt phẳng. Viết phương trình đường thẳng ,…
Bài 3.
a) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba điểm A(2;4;1),B(–1;1;3) và mặt phẳng (P): x – 3y + 2z – 5 = 0. Viết phương trình mặt phẳng (Q) đi qua hai điểm A, B và vuông góc với mặt phẳng (P).

 

Đồng bộ tài khoản