Bài tập Sự nổi - Vật lý 8

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 tài liệu

0
546
lượt xem
9
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Sự nổi - Vật lý 8

Mô tả BST Bài tập Sự nổi - Vật lý 8

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Bài tập Sự nổi - Vật lý 8 nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ sách vở, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại nhiều trường phổ thông trong cả nước. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Sự nổi - Vật lý 8

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập Sự nổi - Vật lý 8:

Bài 1: Khi vật nổi trên chất lỏng thì lực đẩy Aùcsimét được tính thế nào? Hãy chọn các trả lời đúng trong các câu trả lời sau :
a) Bằng trọng lượng của vật.
b) Bằng trọng lượng của phần vật bị ngập trong chất lỏng.
c) Bằng trọng lượng của vật không bị ngập trong chất lỏng.
d) Bằng trọng lượng của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ.
Bài 2: Một vật hình cầu có thể tích V thả vào một chậu nước thấy vật bị chìm nghỉm trong nước 1/3, 2/3 còn lại nổi trên mặt nước.Tính khối lượng riêng của chất lam quả cầu biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3 .
Bài 3: Một vật có khối lượng riêng D = 400kg/m3 thả trong 1 cốc đựng nước có khối lượng riêng D’ = 1000kg/ Hỏi vật bị chím bao nhiêu phần trăm thể tích của nó trong nước?
Bài 4: Một cục bước đá có thể tích 360cm nổi trên mặt nước.
a) Tính thể tích phần cục nước đá ló ra khỏi mặt nước biết khối lượng riêng của nước đá là 0,92g/c , trọng lượng riêng của nước là 10000N/m .
b) So sánh thể tíchcủa cục nước đá và phần thể tích nước do cục nước đá tan ra hoàn toàn.
Bài 5: Một cái bình thông nhau gồm 2 ốùng hình trụ giống nhau ghép liền đáy. Người ta đổ vào 1 ít nước sau do01 bỏ vào trong nó 1 quả cầubằng gỗ có khối lượng 40g thì thấy mực nước mỗi ống dâng cao 3mm. Tính tiết diện ngang của ống của bình thông nhau. Cho khối lượng riêng của nước là 1g/cm.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Sự nổi - Vật lý 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản