Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 2 tài liệu

0
585
lượt xem
24
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải

Mô tả BST Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải

Để giúp các bạn học sinh ôn tập một cách dễ dàng hơn nhằm chuẩn bị cho kì thi đại học, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn tài liệu ôn thi Đại học môn Toán về chuyên đề Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải. Tài liệu bao gồm các dạng toán và cách giải toán về thể tích khối đa diện có trong các đề thi đại học, cao đẳng khối A, B, D một số năm trước.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải

Dưới đây là đoạn trích Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:
 

Bài 1: Cho hình chóp SABC có SA = a, SB = 2a, SC = 3a và BSA = 600, ASC = 1200, CSB = 900. Hãy tính thể tích chóp

Bài 2 : Cho khối trụ tam giác ABCA1B1C1 có đáy là tam giác đều cạnh a. A1A = 2a và A1A tạo với mpABC một góc 600. Tính thể tích khối tứ diện A1B1CA.

Bài 3: Cho khối hộp chữ nhật ABCD. A1B1C1D1 có AB = a, A1A = c, BC = b. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của B1C1 và C1D1. Mặt phẳng FEA chia khối hộp thành hai phần. Hãy tính tỉ số thể tích hai khối đa diện đó.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tư liệu/tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập thể tích khối đa diện có lời giải. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.

Đồng bộ tài khoản