Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 3 tài liệu

0
177
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng

Mô tả BST Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng Địa lý lớp 7 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bài 2. Chọn biểu đồ thích hợp (trang 40 SGK), phù hợp với bức ảnh xa van kèm theo. Giải thích tại sao em lại chọn biểu đồ đó ?
Trả lời:
Biểu đồ B phù hợp với bức ảnh xa van. Vì bức ảnh thể hiện xa van đồng cỏ cao, có đàn trâu rừng, vậy đây là môi trường nhiệt đới.
- Biểu đồ A: nhiệt độ quanh năm cao, biên độ nhiệt thấp, mưa nhiều quanh năm nên không phải của môi trường nhiệt đới.
- Biểu đồ B cũng nóng quanh năm, có 2 lần nhiệt độ tăng cao, mưa theo mùa, có tới 4 tháng không mưa nên đây là môi trường nhiệt đới.
- Biểu đồ C cũng nóng quanh năm, có 2 lần nhiệt độ tăng cao. mưa theo mùa, có thời kì tới 7 tháng không mưa nên đây là môi trường nhiệt đới.
Giữa biểu đồ B và c ta thấy biểu đồ B mưa nhiều hơn thích hợp với xa van đổng cỏ cao.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Bài tập thực hành Địa lý 7: Nhận biết đặc điểm môi trường đới nóng Địa lý lớp 7!
Đồng bộ tài khoản