Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 2 tài liệu

0
271
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6

Mô tả BST Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6 của thư viện elib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6.

Câu 1. Hãy tìm bốn thí dụ cụ thể để minh họa những sự biến đổi chuyển động.
Bài giải:
Một số ví dụ minh họa những sự biến đổi chuyển động: Quả bóng đang nằm yên trên sân, chịu lực đá từ chân cầu thủ quả bóng chuyển động; một chiếc xe đang chuyển động nếu ta dùng tay kéo xe ngược lại thì xe sẽ chuyển động chậm đi, nếu ta dùng tay đẩy theo chiều chuyển động của xe thì xe sẽ chuyển động nhanh lên.
Câu 2. Hãy trả lời câu hỏi nêu ở đầu bài.
Bài giải:
Người đang giương cung đã tác dụng lực vào dây cung nên làm cho dây cung và cánh cung bị biến dạng.
Câu 3. Trong thí nghiệm ở bài 6 (H.6.1), đang giữ xe, ta đột nhiên buông tay không giữ xe nữa. Nhận xét về kết quả tác dụng của lò xo lá tròn lên xe lúc đó.
Bài giải:
Học sinh tự làm.
Câu 4. Buộc sợi dây vào một xe lăn, rồi thả cho xe chạy xuống từ đỉnh một dốc nghiêng. Hãy tìm cách giữ dây, sao cho xe chỉ chạy đến lưng chừng dốc thì dừng lại (H.7.1)
Nhận xét về kết quả của lực mà tay ta tác dụng lên xe thông qua sợi dây.
Bài giải:
Học sinh tự làm.
Câu 5. Đặt một lò xo lá tròn nằm ngang ở lưng chừng dốc. Thả một hòn bi lăn từ đỉnh dốc xuống sao cho nó va chạm vào thành bên của lò xo (H.7.2).
Nhận xét về kết quả của lực mà lò xo tác dụng lên hòn bi khi va chạm.
Bài giải:
Học sinh tự giải.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập tìm hiểu kết quả tác dụng của lực - Vật lý 6. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản