Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 3 tài liệu

0
251
lượt xem
4
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận

Mô tả BST Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận

Toán là môn thi tự luận. Để đạt được điểm tối đa ngoài thông minh, nhanh nhẹn còn cần có sự chắc chắn và cẩn thận nữa. Hy vọng sau khi tham khảo và làm quen với các dạng toán có trong BST Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận sẽ giúp các em học sinh giành trọn vẹn 1 điểm phần này!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận

Dưới đây là đoạn trích Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:
 

Bài tập 1: Cho hàm số (C). Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại A(0; 3).

Bài tập 2: Cho hàm số: . Viết pttt của (C) biết tiếp tuyến đó song song với đường thẳng y = 3x.

Bài tập 3: Viết pttt của đồ thị hàm số: tại điểm có hoành độ x = 3.

Bài tập 4: Cho hàm số (C). Viết pttt của (C) biết tiếp tuyến đó vuông góc với đường thẳng 

Bài tập 5: Cho hàm số (C). Viết pttt của (C) tại điểm A(1; -2).

Bài tập 6: (Dự bị khối B-2002) Cho hàm số (C). Viết phương trình tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến đó song song với đường thẳng

Bài tập 7: (ĐH Khối B- 2006). Cho hàm số (C). Viết pttt của (C) biết tiếp tuyến đó vuông góc với tiệm cận xiên của đồ thị (C).

Bài tập 8: (ĐH khối B – 2008). Cho hàm số (C). viết pttt của (C) biết tiếp tuyến đó đi qua M(-1; -9).

Bài tập 9: (ĐH khối D - 2007). Cho hàm số (C). Tìm toạ độ điểm M thuộc (C) sao cho tiếp tuyến của (C) tại M cắt hai trục toạ độ Ox và Oy tại A,B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng .

Bài tập 10: (Đề thi tốt nghiệp THPT Năm 2008). Cho hàm số (C). Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ x = -2.

Bài tập 11: Cho hàm số (C). CMR: trong số các tiếp tuyến của (C) thì tiếp tuyến tại điểm uốn khi a > 0 ( a < 0) có hệ số góc nhỏ nhất (lớn nhất).

Bài tập 12: (ĐH kiến trúc Hà Nội A - 1998). Cho hàm số (C). Tìm các điểm trên trục tung sao cho từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến đến đồ thị (C) và hai tiếp tuyến đó vuông góc với nhau.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập tiếp tuyến và đường tiệm cận. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
 

Đồng bộ tài khoản