Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
388
lượt xem
17
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6

Mô tả BST Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6 dưới đây:

Câu 1. Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 100m hết 25s. Xuống hết dốc, xe làm tiếp đoạn đường dài 50m trong 20s rồi mới dừng hẳn. Tính vận tốc trung bình của người đi xe trên mỗi đoạn đường và trên cả quãng đường.
Hướng dẫn giải:
Vtb1 = = = 4 m/s.
Vtb2 = = = 2,5m/s
Vtb = = = 3,33m/s.
Câu 2. Một người có khối lượng 45kg. Diện tích tiếp xúc mỗi bàn chân là 150cm2. Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi:
a) Đứng cả hai chân
b) Co một chân
Hướng dẫn giải:
a) Khi đứng cả hai chân : p1 = N/m2= 1,5.104Pa
b) Khi co một chân: vì diện tích tiếp xúc giảm lần nên áp suất tăng 2 lần.
P2 = 2p1 = 2. 1,5.104 = 3.104 Pa
Câu 3. M và N là hai vật giống hệt nhau được thả vào hai chất lỏng khác nhau có trọng lượng riêng d1 và d2
a) So sánh lưc đẩy Ác – si – mét tác dụng lên M và N.
b) Trọng lượng riêng của chất lỏng nào lớn hơn?
Hướng dẫn giải:
a) Hai vật M và N đứng cân bằng trong chất lỏng 1 và 2 (hình 18.1), tác dụng lên vật M có trọng lượng pM, lực đẩy Ác- si – mét FAM; lên vật N có pN, pM. các cặp lực này cân bằng nên pM = FAM, pN = FAN -> FAM = FAN
b) Vì phần thể tích của vật M ngập trong chất lỏng 1 nhiều hơn phần thể tích của vật N ngập trong chất llỏng 2 nên V1M > V2N.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập Tổng kết chương 1 : Cơ học - Vật lý 6 . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản