Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 3 tài liệu

0
145
lượt xem
7
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường Sinh học 9 của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường dưới đây của chúng tôi.

1. Trình bày nguyên nhân dẫn tới suy thoái môi trường do hoạt động của con người.
Do con người hái lượm, săn bắt động vật hoang dã, chăn thả gia súc, đốt rừng, khai thác khoáng sản, phát triển nhiều khu dân cư, chiến tranh đã làm mất nơi ở, mất nhiều loài sinh vật, làm đất bị xói mòn và thoái hóa, gây hạn hán, cháy rừng, ô nhiễm môi trường và mất cân bằng sinh thái.

2. Kể tên những việc làm ảnh hưởng xấu tới môi trường tự nhiên mà em biết; tác hại cùa những việc làm đó; những hành động cần thiết để khác phục ảnh hưởng xấu dó rồi liệt kê vào bảng sau:
Bảng 53.2. Bảng ghi những việc làm ảnh hưởng xấu tới môi trường tự nhiên và biện pháp khắc phục

Chúng tôi mong rằng BST Bài tập tổng hợp chương Con người, dân số và môi trường sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản