Bài tập tổng hợp và phân tích lực

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
456
lượt xem
23
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tổng hợp và phân tích lực

Mô tả BST Bài tập tổng hợp và phân tích lực

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Bài tập tổng hợp và phân tích lực . Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tổng hợp và phân tích lực

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập tổng hợp và phân tích lực. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1 : Có hai lực F1 =8N , F2 =6N . Tìm tổng hợp lực trong các trường hợp sau :
a. Hai lực cùng chiều
b. Hai lực ngược chiều
c. Hai lực vuông góc nhau
d. Hai lực hợp nhau 1 góc 60 độ
Bài 2 : Cho hai lực hợp nhau 1 góc 60 độ, có F1 =30N , lực tổng có độ lớn 50N. Tìm độ lớn của lực còn lại.
Bài 3 : Một vật có trọng lượng 10 N được treo vào giữa một sợi dây có hai đầu cố định phương của hai sợi dây bất kỳ tạo với nhau một góc 1200 . Tìm lực căng của hai dây OA và OB.
Bài 4: Một vật có trọng lượng P = 20 N được treo vào sợi dây AB tại điểm O. Biết OA nằm ngang hợp với OB một góc 1200. Tìm lực căng của hai dây OA và OB.
Bài 5 : Cho vật nặng khối lượng 2,5kg , treo vào tường nhờ sợi dây như hình vẽ.Biết dây treo hợp với tường 1 góc 600. Cho g = 9,8 m/s2. Bỏ qua ma sát giữa tường và vật, tìm lục căng dây treo ?
BÀI TẬP ĐỀ NGHỊ
Bài 1 : Một vật có khối lượng 1kg được giữu yên trên một mặt phẳng nghiêng bởi một sợi dây song song với mặt dốc. Biết a = 300 Cho g = 9,8 m/s2. Lực căng T của dây treo là bao nhiêu ?
Bài 2 : Một vật có khối lượng 1 kg treo vào tại O của sợi dây AB . Biết góc ở đỉnh O là 1200, Cho g = 9,8 m/s2 . Tính lực căng dây trên OA, OB. 

Thư viện eLib mong rằng BST Bài tập tổng hợp và phân tích lực sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản