Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 9 tài liệu

0
339
lượt xem
23
download
Xem 9 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều

Mô tả BST Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1. Một mạch điện xoay chiều gồm các linh kiện lí tưởng mắc nối tiếp theo thứ tự R, C và L. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u = U0cos(ωt – π/6). Biết U0, C, ω là các hằng số. Ban đầu điện áp hiệu dụng ở hai đầu điện trở R là UR = 220V và uL = U0Lcos(ωt + π/3), sau đó tăng R và L lên gấp đôi, khi đó URC bằng
A. 220V. B. V. C. 110V. D. .
từ u = U0cos(ωt – π/6). và uL = U0Lcos(ωt + π/3) suy ra mạch cộng hưởng suy ra
tăng R và C nên gấp đôi (chỗ này e vẽ giản đồ ra là thấy ngay)
Câu 2. Cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp , cuộn dây cảm thuần, điện trở R thay đổi được. Đặt hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có điện áp hiệu dụng là 200V. Khi R = R1 và R = R2 thì mạch có cùng công suất. Biết R1 + R2 = 100. Khi R = R1 công suất của mạch là:
A. 400 W. B. 220 W. C. 440W. D. 880 W.
Giải:
Công suất của đoạn mạch RLC nối tiếp:
Mạch có cùng công suất P khi phương trình trên có 2 nghiệm phân biệt theo R
Theo định lý Vi-et: (1) (2)
Sử dụng phương trình (1):
Chọn đáp án A

Câu 3. Mạch dao động lí tưởng LC: mắc nguồn điện không đổi có suất điện động ξ và điện trở trong r = 2 vào hai đầu cuộn dây thông qua một khóa K (bỏ qua điện trở của K). Ban đầu đóng khóa K. Sau khi dòng điện đã ổn định, ngắt khóa K. Biết cuộn dây có độ tự cảm L = 4 mH, tụ điện có điện dung C = 10-5 F. Tỉ số U0/ξ bằng: (với U0 là hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ)
Câu 4.
A.10. B 1/10. C 5. D 8.

 

Thư viện eLib mong rằng BST Bài tập trắc nghiệm về dòng điện xoay chiều sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản