Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 6 tài liệu

0
458
lượt xem
2
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12

Mô tả BST Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12 của thư viện elib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12.

1. Biến thế có cuộn 1 nối với nguồn xoay chiều U1 = 100V thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 2 là U2 = 200V. Nếu nối cuộn 2 với nguồn U1 thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 1 là bao nhiêu? Bỏ qua mọi hao phí của biến thế và điện trở các cuộn dây.
2. Một máy biến thế dùng làm máy giảm thế (hạ thế) gồm cuộn dây 100 vòng và cuộn dây 500 vòng. Bỏ quamọi hao phí của máy biến thế. Khi nối hai đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thếu = 100√2cos100π t (V) thì hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp bằng bao nhiêu ?
3. Cùng một công suất điện Ãđược tải đi trên cùng một dây dẫn. Công suất hao phí khi dùng hiệu điện thế 400 kv so với khi dùng hiệu điện thế 200 kv nhỏ hơn hay lớn hơn bao nhiêu lần ?
4. Người ta cần truyền một công suất điện 200kw từ nguồn điện có hiệu điện thế 5000V trên đường dây có điện trở tổng cộng 20W. Độ giảm thế trên đường dây truyền tải là bao nhiêu ?
5. Một máy tăng thế có tỉ số vòng dây giữa các cuộn sơ cấp N1 và thứ cấp N2 là 3. Biết cường độ và hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn sơ cấp là I1 = 6A, U1 = 120V. Cường độ và hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp là bao nhiêu ?
6. Một máy biến thế có hiệu suất 90%. Công suất của mạch sơ cấp bằng 2000W. Hiệu điện thế ở các mạch sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2000V và 50V. Cường độ dòng điện trong mạch thứ cấp 40A. Cuộn thứ cấp có 100 vòng dây.
a. Công suất và hệ số công suất của mạch thứ cấp là bao nhiêu ?
b. Số vòng dây của cuộn sơ cấp là bao nhiêu ?
c. Khi dòng điện và hiệu điện thế trong mạch sơ cấp cùng pha thì cường độ dòng điện và hệ số công suất ở mạch sơ cấp là bao nhiêu ?
7. Điện năng từ một trạm phát điện được đưa đến một khu tái định cư bằng đường dây truyền tải một pha. Cho biết, nếu điện áp tại đầu truyền đi tăng từ U lên 2U thì số hộ dân được trạm cung cấp đủ điện năng tăng từ 120 lên 144. Cho rằng chi tính đến hao phí trên đường dây, công suất tiêu thụ điện của các hộ dân đều như nhau, công suất của trạm phát không đổi và hệ số công suất trong các trường hợp đều bằng nhau. Nếu điện áp truyền đi là 4U thì trạm phát huy này cung cấp đủ điện năng cho bao nhiêu hộ dân ?
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Truyền tải điện năng. Máy biến áp - Vật lý 12. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản