Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
83
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Mô tả BST Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen nhằm giúp cho việc dạy và học môn Sinh học trở nên hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen Sinh học 12

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1. Hãy phân tích mối quan hệ giữa kiểu gen, môi trường và kiểu hình thông qua một ví dụ cụ thể. Từ đó rút ra được kết luận gì?

Câu 2. Nhiệt độ cao ảnh hưởng như thế nào đến sự biểu hiện của gen tổng hợp sắc tố melanin ở thỏ Hymalaia?

Câu 3. Muốn nghiên cứu mức phản ứng của một kiểu gen nào đó ở động vật ta cần phải làm gì?

Câu 4. Nói: Cô ấy được mẹ truyền cho tính trạng “má lúm đồng tiền” có chính xác không? Nếu cần thì phải sửa lại câu nói này như thế nào?

Câu 5. Một số bà con nông dân đã mua hạt ngô có năng suất cao về trồng nhưng cây ngô không cho hạt. Giả sử công ty giống đã cung cấp hạt giống đúng tiêu chuẩn. Hãy giải thích nguyên nhân dẫn đến tình trạng cây ngô không cho hạt trong trường hợp trên.

Câu 6. Nêu những biến đổi kiểu hình do ảnh hưởng của môi trường ngoài cơ thể? Những biến đổi này có được di truyền không?

Câu 7. Nêu những điểm khác nhau giữa thường biến và đột biến? làm thế nào để biết một biến dị nào đó là thường biến hay đột biến?

Câu 8. Mức phản ứng của một kiểu gen là gì? 

Hy vọng rằng BST Bài tập tự luận về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản