Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể Sinh học 9

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
117
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể Sinh học 9

Bộ sưu tập Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể Sinh học 9 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể Sinh học 9, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

1. Sự biến đổi số lượng ở một cặp NST thường thấy ở những dạng nào?
Sự biến đổi số lượng ở một cặp NST thường thấy ở dạng thể 3 nhiễm và thể một nhiễm.
2.Cơ chế nào dẫn đến sự hình thành thề dị bội có sô lượng nhiễm sắc thể của bộ NST là (2n + 1) và (2n - 1)?
Cơ chế NST dẫn đến sự hình thành thể 3 nhiễm (2n + 1) và thể một nhiễm (2n - 1), là do sự không phân li của một cặp NST tương đồng nào đó ở một phía bố hoặc mẹ. Kết quả tạo một giao tử có cả 2 NST của một cặp, và một giao tử không mang NST nào của cặp đó, hai loại giao tử đột biến trên kết hợp với giao tử bình thường (n) trong thụ tinh tạo thể 3 nhiễm và thể một nhiễm.
3.Hậu quả cùa biến đổi số lượng ở từng cập NST như thế nào?
Biến đồi số lượng NST ở từng cặp NST có thể gây ra những biến đổi về hình thái (hình dạng, kích thước, màu sắc) hoặc gây bệnh NST: bệnh Đao và bệnh Tơcnơ.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Bài tập tự luận về Đột biến số lượng nhiễm sắc thể!
Đồng bộ tài khoản