Bài tập tự luận về Nguyên phân Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
115
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập tự luận về Nguyên phân Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập tự luận về Nguyên phân Sinh học 9

Tất cả các tài liệu hay và đạt chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Bài tập tự luận về Nguyên phân Sinh học 9. Bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Sinh học lớp 9. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập tự luận về Nguyên phân Sinh học 9

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập tự luận về Nguyên phân này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài 1. Ở một loài động vật giả sử 2n = 10 a. Nhóm tế bào thứ nhất của loài mang 400 nhiễm sắc thể (NST) đơn đang phân li về 2 cực của tế bào - Các tế bào của nhóm đang ở kì nào? Của quá trình phân bào nào. - Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu. b. Nhóm tế bào thứ 2 của loài mang 300 NST kép đang xếp thành một hàng trên mặt phẳng xích đạo của thoi vô xắc. - Các tế bào của nhóm đang ở kì nào? Của quá trình phân bào nào? - Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu ( Biết rằng sự phân chia của tế bào chất diễn ra ở kì cuối)
Bài 2. Có 50 tế bào xoma của cùng 1 loài trải qua nguyên phân một số lần như nhau thì tạo ra 6400 tế bào con. a, Tìm số đợt nguyên phân của mỗi tế bào nói trên b, Nếu trong lân nguyên phân cuối cùng, ở kì giữa người ta đếm được 499200 cromait thì bộ NST lưỡng bội của loài là bao nhiêu? c, Quá trình nguyên phân nói trên đã được cung cấp bao nhiêu NST đơn từ môi trường?
Bài 3. Ở gà, bộ NST lưỡng bội 2n = 78, có 1 tế bào xoma trải qua 4 lần nguyên phân liên tiếp. a, Tìm số tế bào con tạo thành và tổng số NST tạo thành trong tất cả các tế bào con.
b, Trong quá trình nguyên phân nói trên, hãy tính số NST đơn, số NST kép, số tâm động, số cromatit trong lần nguyên phân: - Thứ nhất - Thứ 4 c, Nếu tổng các NST đơn trong các tế bào con tạo ra là 9984 thì tế bào trên đã nguyên phân mấy lần?

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Bài tập tự luận về Nguyên phân hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản