Bài tập về Ankađien

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 2 tài liệu

0
243
lượt xem
8
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập về Ankađien

Mô tả BST Bài tập về Ankađien

Ngày nay việc tìm kiếm tư liệu đã trở nên dễ dàng hơn với thư viện eLib. Vì tất cả BST trên eLib điều miễn phí 100%. Chúng tôi đã sưu tầm từ những nguồn tư liệu chất lượng, sau đó biên tập lại thành BST Bài tập về Ankađien đặc sắc dành cho các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập về Ankađien

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Bài tập về Ankađien của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1. Viết phương trình phản ứng cháy tổng quát của ankadien.Chứng minh rằng khi ankadien cháy thì sinh ra CO2 và H2O có tỉ số mol tuân theo hệ thức

Câu 2.
a) Hãy phân biệt các khái niệm polyen, dien, ankadien.
b) Dien được phân loại như thế nào? Mỗi loại cho một thí dụ.
c) Viết công thức phân tử chung của ankadien, so sánh với công thức chung của alkan và anken.

Câu 3. Nhiệt phân nhựa cây gutta peccha người ta thu được một chất lỏng A chứa 88,23%C; 11,76%H. Tỉ kối hơi của A so với nitơ bằng 2,43. Cứ 0,340gam phản ứng với brom dư thì cho 1,940gam một chất lỏng nặng hơn nước và không tan trong nước. Cho A phản ứng với H2 dư thì thu được isopentan.
a) Xác định công thức phân tử của A.
b) Các dữ kiện trên đã đủ để xác định công thức cấu tạo của A chưa? Vì sao?

Câu 4. Nhiệt phân hỗn hợp butan, but-1-en và but-2-en người ta thu được buta-1,3-dien với hiệu suất 80% (theo số mol). Hãy tính khối lượng polybutadien thu được từ 1000m3 (27oC, 1 atm) hỗn hợp khí trên, biết rằng phản ứng trùng hợp đạt hiệu suất 90%.

Câu 5. Từ 5,8 tấn khí butan có thể sản xuất được bao nhiêu tấn cao su buna biết rằng hiệu suất phản ứng tách H2 và trùng hợp lần lượt là 90% và 80%. 

Hy vọng rằng BST Bài tập về Ankađien sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản