Bài tập về con lắc lò xo nâng cao

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 8 tài liệu

0
753
lượt xem
14
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập về con lắc lò xo nâng cao

Mô tả BST Bài tập về con lắc lò xo nâng cao

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Bài tập về con lắc lò xo nâng cao. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập về con lắc lò xo nâng cao

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập về con lắc lò xo nâng cao. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1: Một con lắc lò xo dao động điều hòa. Trong thời gian 9s, vật thực hiện được 6 dao động toàn phần. Thế năng của lò xo ở con lắc biến thiên với chu kì bằng bao nhiêu.
Bài 2: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng trường g = 9.8m/s2. Độ biến dạng của lò xo khi hệ ở trạng thái cân bằng là 4,9cm. Tính chu kì dao động của con lắc.
Bài 3: Một con lắc lò xo dao động với chu kì T= (s). Tính độ cứng của lò xo khi mắc vật có khối lượng m= 100g.
Bài 4: Tính chu kì dao động T’ của con lắc lò xo khi vật mắc ở lò xo có khối lượng m’=3m, biết rằng khi mắc vật có khối lượng m với lò xo thì chu kì dao động là T = (s).
Bài 5: Một con lắc lò xo thẳng đứng khi treo vật nặng vào thì lò xo giãn ra 1 đoạn l = 10 cm . Lấy g = 10 m/s2 .Vận tốc qua VTCB v0 = 60 cm/s .Viết phương trình dao động chọn gốc thời gian khi vật qua vị trí x1 = - 3 cm hường về vị trí biên gần nhất, chiều dương từ dưới lên.
Bài 6: Một vật dao động điều hoà với f = 5 Hz khi vật qua vị trí x1 = 4 cm thì vận tốc của vật là v1 = 30 cm/s.Viết phương trình dao động của vật, chọn gốc thời gian khi vật qua vị trí x2 = - 2,5 cm đi về VTCB theo chiều dương.
Bài 7: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng K = 2,7 N/m khối lượng quả nặng m = 0,3 kg
a.Tính chu kỳ dao động
b.Từ VTCB kéo xuống 1 đoạn x1 = 3cm thả ra đồng thời cung cấp vận tốc v1 = 12 cm/s hướng về VTCB .Viết phương trình dao động chọn t = 0 lúc qua VTCB theo chiều dương, chiều dương hướng lên.
Bài 8: Mắc một vật m = 100g với lò xo theo phương thẳng đứng. Từ vị trí cân bằng nâng vật lên 2cm rồi thả nhẹ, con lắc lò xo dao động điều hòa với cơ năng E = 20mJ.
a. Tính độ cứng k của lò xo.
b. Viết phương trình dao động của vật. Gốc tọa độ tại vị trí cân bằng , chiều dương hướng xuống, gốc thời gian lúc vật bắt đầu dao động.
Bài 9: Một con lắc lò xo gồm một lò xo nhẹ có độ cứng k =100 N/m và một vật nhỏ có khối lượng
m = 100g được treo thẳng đứng vào một giá cố định.
a.Tìm đọ giãn của lò xo khi vật nặng ở vị trí cân bằng.
b. Kéo vật dọc theo trục lò xo xuống dưới vị trí cân bằng một đoạn 1cm rồi truyền cho vật một vận tốc ban đầu v0=10 cm/s có phương thẳng đứng hướng xuống dưới. Chọn trục tọa độ thẳng đứng, gốc tại VTCB,chiều dương hướng xuống, gốc thời gian lúc vật bắt đầu dao động. Dao động của vật được coi là dao động điều hòa. Lấy g=10 m/s2. Viết phương trình dao động của vât.
Bài 10: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4 s và 8 cm. Chọn trục x’x thẳng đứng chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t = 0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/s2 và 2 = 10.
a. Viết phương trình dao động của vật.
b. Tính thời gian ngắn nhất kẻ từ khi t = 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu.
 Thư viện eLib mong rằng BST Bài tập về con lắc lò xo nâng cao sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.

Đồng bộ tài khoản