Bài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi Đại học

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 20 tài liệu

0
620
lượt xem
19
download
Xem 20 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi Đại học

Mô tả BST Bài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi Đại học

Dao động cơ học, sóng điện từ là những phần không thể thiếu trong đề thi đại học. Thư viện eLib mời các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo bộ sưu tập Bài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi đại học. Bộ sưu tập này gồm cả bài tập tự luận và trắc nghiệm dao động cơ, sóng điện từ, ... Hy vọng, bộ sưu tập này hữu ích với các em học sinh và quý thầy cô giáo. Chúc các em ôn thi hiệu quả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi Đại học

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Bài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi Đại học dưới đây:

- Khi nói về sóng điện từ, phát biểu nào dưới đây là sai?
A. Trong quá trình truyền sóng điện từ, vectơ cường độ điện trường và vectơ cảm ứng từ luôn cùng phương.
B. Sóng điện từ truyền được trong môi trường vật chất và trong chân không.
C. Trong chân không, sóng điện từ lan truyền với vận tốc bằng vận tốc ánh sáng.
D. Sóng điện từ bị phản xạ khi gặp mặt phân cách giữa hai môi trường.
- Mạch dao động LC có điện trở thuần bằng không gồm cuộn dây thuần cảm (cảm thuần) có độ tự cảm 4 mH và tụ điện có điện dung 9 nF. Trong mạch có dao động điện từ tự do (riêng), hiệu điện thế cực đại giữa hai bản cực của tụ điện bằng 5 V. Khi hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là 3 V thì cường độ dòng điện trong cuộn cảm bằng
A. 3 mA. B. 9 mA. C. 6 mA. D. 12 mA.
- Một mạch dao động LC có điện trở thuần bằng không gồm cuộn dây thuần cảm (cảm thuần)và tụ điện có điện dung C. Trong mạch có dao động điện từ tự do (riêng) với tần số f. Khi mắc nối tiếp với tụ điện trong mạch trên một tụ điện có điện dung C/3 thì tần số dao động điện từ tự do (riêng) của mạch lúc này bằng

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tậpBài tập về dao động cơ, sóng điện từ luyện thi Đại học . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.

 

Đồng bộ tài khoản