Bài tập về lăng kính cơ bản

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 4 tài liệu

0
514
lượt xem
16
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập về lăng kính cơ bản

Mô tả BST Bài tập về lăng kính cơ bản

Bạn đang cần tư liệu về Bài tập về lăng kính cơ bản để phục vụ cho nhu cầu tham khảo? Đây chính là BST mà bạn cần! Thư viện eLib đã tổng hợp và biên soạn kỹ càng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý thầy cô và các bạn học sinh ôn tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập về lăng kính cơ bản

Đây là một phần trích dẫn trong BST Bài tập về lăng kính cơ bản. Mời các bạn tham khảo:
 

Bài 1:
Cho một lăng kính phản xạ toàn phần bằng thủy tinh có tiết diện thẳng là một tam giác vuông cân, vuông ở A, có chiết suất n = 1,5. Chiếu một tia sáng gặp mặt bên AB của lăng kính tại điểm tới I ( IA > IB) theo phương song song với mặt đáy BC. Vẽ tiếp đường đi của tia sáng trong lăng kính?
Bài 2:
Một lăng kính có tiết diện thẳng là một tam giác đều, chiết suất n = 1,5. Chiếu một tia sáng nằm trong một tiết diện thẳng, vào mặt bên của lăng kính dưới một góc tới bằng 45o; tính góc lệch của tia ló so với tia tới?
Bài 3:
Một lăng kính có góc chiết quang A và chiết suất n. Chiếu một tia tới nằm trong một tiết diện thẳng, vào mặt bên của LK dưới một góc tới bằng 40 o, khi đó góc lệch Dmin = 30 o. Tính góc chiết quang A và chiết suất n?
Bài 4:
Một LK có tiết diện là một tam giác đều, n = 1,73. Chiếu một tia sáng nằm trong một tiết diện thẳng, vào mặt bên của LK dưới một góc tới i sao cho góc lệch là cực tiểu. Tính góc tới và góc lệch?
Bài 5:
Một chậu chứa một chất lỏng có n = 1,5, tia tới chiếu tới mặt thoáng với góc tới 45o
a/ Tính góc lệch khi tia sáng khúc xạ vào chất lỏng?
b/ Tia tới cố định, nghiêng đáy chậu một góc . Tính góc để góc lệch có giá trị
không đổi, coi đáy chậu có bề dày không đáng kể.

BST Bài tập về lăng kính cơ bản là một trong những BST trong hàng trăm ngàn tài liệu miễn phí được đông đảo quý bạn đọc và thành viên chia sẻ và dưới sự kiểm duyệt của eLib nhằm cho ra đời những BST chất lượng. Cùng tham khảo bạn nhé!

Đồng bộ tài khoản