Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
274
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11

Mô tả BST Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11 trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập tài liệu được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học trong chương trình phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11 dưới đây:

  Bài 1. Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng?

Trả lời:
Vật liệu xây dựng hấp thụ nhiệt làm cho nhiệt độ tăng cao, còn lá cây thoát hơi nước làm hạ nhiệt độ môi trường xung quanh lá. Nhờ vậy, không khí dưới bóng cây vào những ngày hè nóng bức mát hơn so với nơi không có bóng cây và mát hơn so với không khí dưới mái che bằng vật liệu xây dựng.
Bài 2. Cây trong vườn và cây trên đồi, cây nào có cường độ thoát hơi nước qua cutin mạnh hơn ?
Trả lời:
Cây trong vườn.
Bài 3. Tác nhân chủ yếu nào điều tiết độ mở của khí khổng?
Trả lời:
Tác nhân chủ yếu điều tiết độ mở của khí khổng là hàm lượng nước trong các tế bào khí khổng.

 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập về Thoát hơi nước SGK Sinh học 11. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản