Bài tập Xenlulozơ

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 3 tài liệu

0
245
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập Xenlulozơ

Mô tả BST Bài tập Xenlulozơ

Với mong muốn giúp các em ôn thi nhanh chóng và đạt điểm cao, chúng tôi giới thiệu BST Bài tập Xenlulozơ với nhiều tài liệu bài tập trắc nghiệm, tự luận được chọn lọc và biên tập kĩ lưỡng dưới đây. Chúc bạn học tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập Xenlulozơ

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu được lấy ra từ BST Bài tập Xenlulozơ:

Bài 1:Viết sơ đồ pư chuyển hoá từ xenlulozơ thành ancol etylic, etilen glycol, andehit axetic, axit axetic, axit fomic, xenlulozơ trinitrat

Bài 2:Nêu pp nhận biết các chất rắn màu trắng:
a)tinh bột,glucozơ,saccarozơ b)tinh bột, xenlulozơ,saccarozơ .

Bài 3:Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy nổ,được đ/chế từ xenlulozơ và axit nitric.Muốn đ/chế 29,7kg xenlulozơ trinitrat (H=90%) thì thể tích dd axit nitric 96%(D=1,52g/ml) cần dùng là bao nhiêu?

Bài 4:Để sx rượu etylic người ta dùng nguyên liệu mùn cưa và vỏ bào từ gỗ chứa 50% xenlulozơ.Nếu muốn đ/chế 1 tấn rượu etylic ,H=70% thì khối lượng của nguyên liệu là bao nhiêu?

Bài 5:Cho xenlulozơ pư với anhidrit axetic có mặt H2SO4 đ xt,thu được 11,1g hh X gồm xenlulozơ diaxetat và xenlulozơ triaxetat và 6,6g CH3COOH.Tính % theo khối lượng của các chất trong X.

 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập Xenlulozơ. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản