Bài toán thiết diện trong hình học không gian

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 5 tài liệu

0
768
lượt xem
6
download
Xem 5 tài liệu khác
Bài toán thiết diện trong hình học không gian

Mô tả BST Bài toán thiết diện trong hình học không gian

Những Bài toán thiết diện trong hình học không gian được chọn lọc dưới đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh. Với đa dạng các loại bài tập từ cơ bản đến nâng cao về thiết diện, các em sẽ nhanh chóng ôn tập kiến thức, nâng cao khả năng giải bài tập trong các kì thi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài toán thiết diện trong hình học không gian

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài toán thiết diện trong hình học không gian. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1. Cho tứ diện ABCD. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của BC và BD, M là điểm trên cạnh AD với MD = 3MA. Xác định thiết diện tạo bởi tứ diện ABCD và mặt phẳng (IJM).

Bài 2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD. Trong mặt phẳng (ABCD) vẽ đường thẳng d đi qua A và không song song với các cạnh của hình bình hành, d cắt BC tại E.Gọi C’ là một điểm nằm trên cạnh SC.
Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng (C’AE).

Bài 3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác có AB và CD cắt nhau tại tại một điểm E. M là trung điểm cạnh SC. Xác định thiết diện tạo bởi hình chóp đã cho và mặt phẳng (MAB).

Bài 4. Cho hình chóp S.ABCD.Gọi M, N, P lần lượt là các điểm trên các cạnh SA, SB và BC sao cho MN không song song với SB và NP không song song với CD. Xác định thiết diện tạo bởi (MNP) và hình chóp.

Bài 5. Cho hình chóp đỉnh S có đáy là hình thang ABCD với AB là đáy lớn. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của các cạnh SB và SC.
a. Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC)
b. Tìm giao điểm của đường thẳng SD với mặt phẳng (AMN)
c. Tìm thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (AMN). 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Bài toán thiết diện trong hình học không gian bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản