Bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
403
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Mô tả BST Bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách soạn bài Truyện cổ nước mình. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 4 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4 dưới đây:

 

Tập đọc Truyện cổ nước mình

Câu 1. Vì sao tác giả yêu truyện cổ nước nhà ?
Câu 2. Bài thơ gợi cho em nhớ đến những truyện cổ nào ?
Câu 3. Tìm thêm những truyện cổ khác thể hiện lòng nhân hậu của người Việt Nam ta.
Câu 4. Em hiểu ý hai dòng thơ cuối bài như thế nào ?
Trả lời:
Câu 1. Tác giả yêu truyện cổ nước nhà vì truyện cổ nước nhà vừa nhân hậu lại tuyệt vời sâu xa. Không chỉ rất nhân hậu, ý nghĩa rất sâu sắc mà truyện cổ nước nhà còn giúp ta nhận ra những phẩm chất quý báu của cha ông: “Rất công bằng, rất thông minh. Vừa độ lượng lại đa tình, đa mang." Cuối cùng, truyện cổ còn cho hậu thế nhiều lời khuyên răn quý giá của cha ông như: nhân hậu, ở hiền, chăm làm, tự tin...
Câu 2. Bài thơ đã gợi đến những truyện cổ: Tấm Cám (Thị thơm thị giấu người thơm...), Đẽo cày giữa đường (Đẽo cày theo ý người ta). 
Câu 3. Những truyện cổ khác thể hiện sự nhân hậu của người Việt Nam ta:
Sự tích hồ Ba Bể, Nàng tiên Ốc, Sọ Dừa, Sự tích dưa hấu, Trầu Cau, Thạch Sanh...
Câu 4. Hai dòng thơ cuối bài: Tôi nghe truyện cổ thầm thì. Lời cha ông dạy cũng vì đời sau. Ý nói truyện cổ là lời cha ông răn dạy con cháu đời sau sống cần nhân hậu, độ lượng, công bằng, thông minh, chăm chỉ.
Nội dung: Ca ngợi kho tàng truyện cổ của nước ta. Đó là những câu chuyện vừa nhân hậu vừa thông minh, chứa đựng những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu của cha ông.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Bài Truyện cổ nước mình phần Tập đọc Tiếng Việt 4 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản