Bài văn thuyết minh về con ếch

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
350
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bài văn thuyết minh về con ếch

Mô tả BST Bài văn thuyết minh về con ếch

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài văn thuyết minh về con ếch trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài văn thuyết minh về con ếch

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài văn thuyết minh về con ếch được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

1/MB:
Giới thiệu con ếch
Con ếch có khi được gọi là “gà đồng”, là giống vật lưỡng tính ko đuôi vừa ở trên cạn ,vừa ở dưới nước.
2/TB:
a)các bộ phận của con ếch
lưng ếch có màu xanh lục hay màu nâu,pha một ít chấm đen.khi ếch nấp trong bùn hay trong khóm cỏ,nếu ta ko chú ý thì khó long mà nhận ra.khi ở trên cạn,hễ gặp nguy hiểm ,chỉ vài bước nhảy là ếch đã lặn xuống nứơc,biến mất.khi ở dưới nước mà gặp nguy hiểm, ếch nhanh chống nhảy ra khỏi mặt nước để chui vào bụi cỏ van bờ.
ếch tuy ờ dưới nứoc nhưng thở = phổi và = da,còn tim ếch lại có nhiều hơn tâm động vật một tâm thất.khi ở trên cạn ếch thở tự do,da tiết ra một chất nhờn giữ cho da ẩm ướt.do đó dù trời hanh khô ếch vẫn thix nghi được.
b)vận động của con ếch
ếch “đi” = cách nhảy.hai chi sau dài hơn hai chi trước,giữa các ngón có màng,bắp thịt nở nang.khi nhảy,hai chân sau đạp một cái là cất mình bay lên,khi hạ xuống thì hai chân trước vươn ra đỡ như cái nhíp.
ở dưới nứoc ếch bơi = hai chân sau,do giữa các ngón có màng ngăn, đạp chân ra sau một cái là than ếch vươn tới như mũi tên rẽ nước,hai chi sau khép lại trong rất đẹp. đầu ếch có hình tam giác dẹt, ít gây trở lực khi bơi,cho nên ếch bơi rất nhanh
c)săn bắt mồi
lưỡi ếch là một công cụ đặc biệt để bắt mồi:lưỡi dài và cuống lưỡi gắn liền với cơ ở hàm răng trước.lưỡi chia lkàm hai nhánh,cong về phía trong,tạo thành hình lưỡi câu.mặt lưỡi thấm đầy chất dính.các côn trùng nhỏ một khi bị lưỡi ếch kẹp chặt,dính vào chất keo thì ko thể thoát được.bên miệng ếch lại có một dãy răng,côn trùng ko cách j` thoát ra được.
d)lợi ích của con ếch
động tác bắt mồi của ếch thật là ngoạn mục.khi có một con côn trùng bay qua, ếch nhảy lên một chút,cái lưỡi vươn ra,kẹp đúng con mồi và cho vào mồn nuốt liền. động tác ấy diễn ra chỉ trong một giây.theo thống kê,một con ếch một ngày có thể ăn được một trăm côn trùng có hại. đo đó nôgn dân xưa nay rất iu quý loài ếch.
3/KB:
Vai trò của ếch trong nông nghiệp giữ gìn loài ếch là giữ gìn đội bảo vệ cho cây lúa
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Bài văn thuyết minh về con ếch!
Đồng bộ tài khoản