Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
125
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh

Mô tả BST Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo BST Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh dưới đây. Thư viện Elib đã sưu tầm và tổng hợp những tài liệu tiêu biểu, chất lượng nhất nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tư liệu giảng dạy tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh. Mời quý thầy cô tham khảo:

Vệ sinh là một vấn đề vô cùng quan trọng, vô cùng thiết yếu đối với mọi người, đối với cộng đồng. Câu chuyện cổ “Ba ông thầy thuốc giỏi”, nhiều người đã biết: thầy Sạch sẽ được xếp thứ nhất, đứng trước hai ông thầy Điều độ và thầy Thể thao. Qua đó, ta càng hiểu rõ vấn đề vệ sinh quan trọng như thế nào?
ban-ve-giu-gin-ve-sinh-9-1
Vậy, thế nào là vệ sinh – Vệ,sinh là những biện pháp phòng bệnh, giữ gìn và tăng cường sức khoẻ. Nói một cách khác, đó là lối sống, lối sinh họat rất sạch sẽ và văn minh, không bẩn thỉu, bừa bãi.
Có hai thứ vệ sinh: vệ sinh cá nhân và vệ sinh công cộng. Vệ sinh cá nhân là cách sống sạch sẽ, văn.minh gắn liền với sinh họat hằng ngày của mỗi người như ăn, ngủ, tắm giặt, đại tiểu tiện, v.v… Đánh răng, rửa mặt, tắm rửa sao cho sạch sẽ, thơm tho là vệ sinh. Áo quần phải giặt, phơi sạch sẽ, khô ráo. Phải thường xuyên gội đầu. Giường, chiếu, chăn màn phải sạch sẽ. Nhà cửa phải thoáng đăng, phải quét dọn thường xuyên. Nồi, niêu, mâm, bát, dũa, phải lau rửa sạch sẽ. Nơi tiểu tiện, đại tiện phải hết sức sạch sẽ.
Vệ sinh cá nhân thể hiện cách sống sạch sẽ, văn minh, khoa học… của mỗi người. Bẩn thỉu, hôi hám, đầu tóc, áo quần đầy chấy rận,… sao gọi là sống có vệ sinh?
Tục ngữ có câu: “Sạch nhà thì mát, sạch bát thì ngon” dã neu lèn bài học vệ sinh cho mỗi người.
Vệ sinh cá nhân chưa đủ mà còn phải biết giữ gìn vệ sinh công cộng. Trường học, bệnh viện, đường phố, nhà ga, bến xe, công viên,… là những nơi mà bất cứ ai cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ giữ gìn vệ sinh. Hiện tượng xả rác, vứt túi ni-lông, phóng uế bừa bãi nơi công cộng không chỉ làm mất vệ sinh mà còn biểu hiện một nếp sống thiếu văn minh lịch sự.
Đến Văn miếu Quốc tử giám, quanh Hồ Tây, Hồ Gươm, vườn hoa… ta vẫn thấy nhiều rác, nhiều túi ni-lông, vứt ngổn ngang, la liệt, trôi lềnh bềnh. Thật mất vệ sinh và mĩ quan công cộng.
Tại sao phải giữ gìn vệ sinh? Giữ gìn vệ sinh là để giữ gìn sức khoẻ, là để bảo vệ môi sinh, môi trường “xanh, sạch, đẹp”, để được sống văn minh, tiến bộ, khoa học. Đường phố chật chội, đầy bụi khói, tắc ùn xe cộ, cống rãnh đen ngòm, hôi thối, tù đọng là hiện tượng đáng sợ khi ta nghĩ đến hai tiếng “vệ sinh”!
Xây dựng nếp sống mới, xây dựng gia đình văn hoá mới, con người mới, xây dựng nông thôn mới… không thể không quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Nhiều người còn cảnh báo về vệ sinh thực phẩm, v.v…
Mỗi khi dịch bệnh lây lan, nghĩ đến vệ sinh, đến bệnh viện, thuốc men,… ai cũng cảm thấy sợ, thấy rùng mình.
Tóm lại, muốn sống vui, sống khoẻ, sống văn minh chúng ta phải biết giữ gìn vệ sinh. Học sinh phải biết giữ gìn vệ sinh trường học, lớp học sao cho thật sạch, thật đẹp. 

Thư viện eLib mong rằng BST Bàn về vệ sinh, về chuyện giữ gìn vệ sinh sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản