Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 11 tài liệu

0
284
lượt xem
3
download
Xem 11 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh

Mô tả BST Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được NỘI DUNG. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh dưới đây:

Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh

Vấn đề khi học tiếng Anh ở hầu hết người Việt là gặp khó khăn với vốn từ vựng khổng lồ mà người học không thể nhớ hết được. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được việc mau quên từ vựng tiếng Anh.
Nhiều khi bạn muốn giao tiếp với người ngoại quốc nhưng lại không biết phải nói gì, họ nói gì mình cũng không hiểu hết vì vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp hằng ngày của bạn không đủ. Ngoài ra thiếu thốn từ vựng còn ảnh hưởng rất nhiều đến việc đọc và viết tiếng Anh của bạn. Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn khắc phục nhược điểm mau quên từ vựng tiếng Anh của bạn.
Vì sao bạn không thể nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Anh
Nhiều người vẫn không hiểu tại sao mình lại không thể nhớ lâu được khi học từ vựng tiếng Anh, những điều đó có thể dẫn tới chán nản và bỏ cuộc nếu không được khắc phục sớm.
Có thể bạn không biết nhưng khả năng ghi nhớ của não bộ chúng ta sẽ giảm dần theo thời gian, bởi vậy nếu bạn có học thuộc, học kĩ đến đâu thì chỉ sau chừng 1 tháng thì bạn chỉ nhớ được tầm trên dưới 20% số lượng từ vựng đã học mà thôi.
Vậy nên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi mình quên mất từ nào đó khi mà chỉ học kĩ một lần, hãy chấp nhận rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian nếu bạn không thường xuyên “gặp mặt chúng”.
Làm sao để nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Anh
Ôn luyện và sử dụng những từ đã học ào cuộc sống hằng ngày là cách đảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và hạn chế quên từ mới. Đặc biệt là những từ mới học, bởi vì nếu bạn không luyện tập ngay với nó thì có thể chỉ 2 ngày sau bạn lại phải tra từ điển khi gặp lại nó rồi đấy
Cách ôn tập được nhiều người áp dụng thành công là:
• Ôn lần 1: 10 phút sau khi học
• Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học
• Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học
• Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học
Nếu bạn ôn tập đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu.
Bạn cũng không phải ôn tập khô khan bằng cách lôi danh sách từ vựng dài ngoằn ra học.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả. 

 

Đồng bộ tài khoản