Bí quyết phát âm trong tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 3 tài liệu

0
118
lượt xem
2
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bí quyết phát âm trong tiếng Anh

Mô tả BST Bí quyết phát âm trong tiếng Anh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bí quyết phát âm trong tiếng Anh trên Website Elib.vn của chúng tôi. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được các bí quyết để phát âm đúng khi học tiếng Anh. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bí quyết phát âm trong tiếng Anh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tậpBí quyết phát âm trong tiếng Anh:

Bí quyết phát âm trong tiếng Anh

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình học tiếng Anh lâu rồi mà vẫn không giao tiếp được với người nước ngoài? Thậm chí bạn không nghe được những từ quen thuộc.
Câu trả lời rất đơn giản. Đó là vì bạn thiếu kiến thức nền tảng về phát âm, nhưng nó lại chính là kĩ năng nền tảng để phát triển những kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết.

Để phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn xác là một điều rất khó đối với những người học ngoại ngữ. Nó đòi hỏi người học phải nỗ lực rèn luyện và có phương pháp học đúng đắn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn rèn luyện tốt kĩ năng phát âm.

Học cả hai cách phát âm Anh và Mĩ

Tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới vì vậy ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có cách phát âm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mĩ để học, bởi vì đây là hai kiểu phát âm thông dụng nhất trên thế giới. Sử dụng chúng để đảm bảo rằng mọi người có thể hiểu bạn dù bạn đi bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn nên học cả hai giọng Anh và Mĩ để có thể giao tiếp hiệu quả.

Lặp lại thật nhiều
Tại sao bạn có thể nói tiếng mẹ đẻ một cách lưu loát? Bạn học tiếng mẹ đẻ như thế nào? Có phải do từ nhỏ bạn không ngừng lặp lại những gì người lớn nói? Chính xác! Nghe và lặp lại chính là hai hoạt động để nói một ngôn ngữ. Tần suất lặp lại càng nhiều thì bạn càng nói lưu loát. Vì vậy, để phát âm tốt bạn cần lặp đi lặp lại thật nhiều những gì bạn được nghe.

Hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Bạn cần chú ý đến dấu nhấn của từ, sự nối âm và ngữ điệu khi phát âm tiếng Anh.

Bạn có thể sử dụng máy ghi âm để thu âm giọng nói của mình, sau đó so sánh với cách phát âm của đoạn băng gốc để tìm lỗi sai. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được cách phát âm chưa chuẩn. Một khi lưỡi và miệng của bạn đã làm quen được với cách phát âm mới, bạn sẽ có khả năng nói theo phản xạ rất chính xác.

Nghe từ nhiều kênh khác nhau

Bạn hãy nghe tiếng Anh từ nhiều kênh khác nhau. Bạn hãy tìm cách để nói chuyện thật nhiều với người bản xứ, nghe các bản tin tiếng Anh trên Radio, xem các trận tường thuật bóng đá trên tivi, nghe các chương trình ca nhạc tiếng Anh… Điều cốt lõi ở đây là bạn cần thiết lập nhiều kênh tương tác để thật quen với cách phát âm chuẩn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn cố gắng lặp lại bất cứ những gì bạn nghe được. Nếu giai đoạn đầu khó khăn, bạn hãy thử bắt đầu với những bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh, dần dần bạn sẽ phát âm giống giọng bản ngữ hơn.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bí quyết phát âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib. 
 

Đồng bộ tài khoản