Biện luận hệ phương trình tuyến tính

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 5 tài liệu

0
476
lượt xem
7
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Biện luận hệ phương trình tuyến tính

Mô tả BST Biện luận hệ phương trình tuyến tính

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Biện luận hệ phương trình tuyến tính trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Toán.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Biện luận hệ phương trình tuyến tính

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Biện luận hệ phương trình tuyến tính được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Tìm điều kiện để hệ phương trình có nghiệm

II. Giải hệ phương trình tuyến tính

1. Phương pháp Cramer

2. PP.khử Gauss: Dùng các phép biến đổi sơ cấp trên dòng đưa ma trận hệ số mở rộng của hệ phương trình về dạng bậc thang rút gọn, sau đó áp dụng định lý Cronecker Capelli để tìm các trường hợp nghiệm của hệ

III. Giải hệ phương trình thuần nhất: Hệ phương trình thuần nhất chỉ có hai trường hợp nghiệm: có nghiệm tầm thường hoặc có vô số nghiệm.

IV. Giải và biện luận một hệ phương trình tuyến tính: Dùng phương pháp Gauss để giải và biện luận các trường hợp nghiệm của một hệ phương trình tuyến tính dựa vào định lý Cronecker Capelli.

V. Giải hệ phương trình bằng phương pháp thích hợp

 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Biện luận hệ phương trình tuyến tính!
Đồng bộ tài khoản