Bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
97
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh

Mô tả BST Bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ văn trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tậpBố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh:

Bài 1
Bố cục : Có thể chia bài Cha con nghĩa nặng ra làm 3 đoạn

Phần 1 nói lên tâm trạng tuyệt vọng của Trần Văn Sửu

Phần 2 miêu tả cuộc gặp gỡ và trò chuyện của hai cha con

Phần 3 trình bày việc hai cha con trở lên Phú Tiên

Bài 2
Bài Cha con nghĩa nặng có thể chia làm 2 phần:

Phần 1: Cuộc rượt đuổi của hai cha con (từ đầu đến “không nói được một tiếg chi hết”). Sau nhiều năm sống lẩn trốn cực khổ, Trần Văn Sửu cải trang thành người Thổ trở về quê voíư mong muốn tha thiết là được gặp hai con. Nhưng sau khi nghe bố vợ phân tích lợi hại của việc gặp mặt hai con, Trần Văn Sửu phải nén nỗi nhớ mong để ra đi, mong không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của các con. Ông chào bố vợ và ra đI trong lòng vô cùng đau khổ. Thằng Tí lén nghe được cuộc chuyện trò giữa ông ngoại và cha, anh chạy theo cha. Trần Văn Sửu tưởng người làng đuổi bắt nên cố chạy thật nhanh, Tí thì cố đuổi theo cha. Vì thế cuộc rượt đuổi diễn ra rất gay gắt. Đến cầu Mê Tức mới gặp nhau khi Trần Văn Sửu đang định tự vẫ, chấm dứt những ngày khổ cực. Cha con gặp nhau vô cùng mừng rỡ.

Phần 2: Cuộc gặp gỡ của hai cha con sau hơn mười năm xa cách (phần còn lại). Hai cha con gặp nhau mừng mừng tủi tủi. Cha muốn bỏ đi xa để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của các con, con trai không chịu để cha đi, anh sẵn sàng theo để chăm sóc cha dù phải chịu vất vả cực nhọc. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bố cục bài Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.

Đồng bộ tài khoản