Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
352
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Mô tả BST Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục của truyện ngắn Cô bé bán diêm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen:

 

Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Mẫu 1:
Văn bản được viết dưới dạng truyện cổ tích
Phần 1: Gia cảnh của cô bé bán diêm.
Phần 2: Những lần quẹt diêm của cô bé
Phần 3: Cái chết của cô bé bán diêm.
(Phần 2 là trọng tâm có thể chia thành 5 đoạn nhỏ (căn cứ vào đâu ? - số lần quẹt diêm). Bốn lần đầu, mỗi lần quẹt một que. Lần thứ năm quẹt tất cả những que còn lại) Kết thúc truyện tưởng như có hậu nhưng nhìn chung truyện ngắn Cô bé bán diêm và phàn cuối của nó la một cảnh thương tâm cảm động.

Mẫu 2:
Truyện Cô bé bán diêm có một cốt truyện đơn giản, có thể tóm tắt theo bố cục gồm ba phần như sau:
- Cảnh em bé nghèo đi bán diêm trong đêm giao thừa. Cô bé tê cóng vì rét, vì đói và lo sợ vì không bán được diêm. Cô nép mình trong bóng tối, trong khi cửa sổ mọi nhà đều sáng rực.
- Cô bé quẹt diêm và lần lượt thấy trong mộng tưởng: lò sưởi ấm, bàn ăn đầy thức ăn ngon, cây thông Nô-en rực rỡ, hình ảnh người bà thân yêu và hai bà cháu dắt tay nhau cùng bay lên trời.
- Sáng hôm sau, người ta thấy một em bé gái có đôi má hồng đã chết, trên môi vẫn đọng lại nụ cười. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bố cục bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản