Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
424
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ

Mô tả BST Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ

Bạn có thể tải miễn phí BST Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

1. Nêu bố cục và ý chính từng phần của bài thơ Đêm nay Bác không ngủ.
Trả lời:
Bài thơ có hai phần:
- Phần 1: 9 khổ thơ đầu: khi anh đội viên thức dậy lần thứ nhất.
- Phần 2: 7 khổ thơ sau: anh đội viên thức dậy lần thứ ba.
2. Bài thơ Đêm nay Bác không ngủ kể lại câu truyện gì? Tóm tắt nội dung bài thơ này
Trả lời:
- Bài thơ Đêm nay Bác không ngủ là một câu chuyện về một đêm không ngủ của Bác Hồ trên đường đi chiến dịch khi trời đang lâm thâm mưa lạnh.
- Bài thơ có thể được tóm tắt như sau:
Bác Hồ ra mặt trận theo dõi và chỉ huy cuộc chiến đấu của bộ đội và nhân dân ta. Khi bộ đội ngủ thì Bác thức. có một anh đội viên thức dậy thấy Bác vẫn thức khi trời đã khuya. bác nhẹ nhàng đi đốt lửa, dém chăn cho từng người. anh rất thương Bác. sau đó, anh lại ngủ một cách mơ màng, thấy bóng Bác cao lồng lộng, thầm thì nói chuyện với anh. anh càng lo lắng, bồn chồn hơn. sau đó, anh lại thức dậy. Bác vẫn ngồi đó, mặc cho anh nài nỉ, vì bác lo cho đoàn dân công ngủ ngoài rừng. thưng Bác, anh thức luôn với Bác. câu chuyện kết thúc bằng một cảm nghĩ của nhà thơ: chỉ có Bác Hồ Chí Minh mới có thể có những đêm không ngủ như thế này.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Bố cục bài Đêm nay Bác không ngủ hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản