Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
334
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go

Mô tả BST Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Tên tuổi nhà thơ Ta-go (1861-1941) đã rất quen thuộc với độc giả Việt Nam. Ông là nhà thơ hiện đại lớn nhất Ấn Độ. Những tác phẩm của ông mang đến cho bạn đọc những cảm xúc rất sâu sắc, mãnh liệt một phần cũng bởi đã được trải nghiệm qua cuộc sống đầy gian nan, trắc trở của chính nhà thơ.

Ta-go có sức sáng tạo thật phi thường. Ông đã để lại một gia tài văn hoá nghệ thuật đồ sộ với 52 tập thơ, 42 vở kịch, 12 bộ tiểu thuyết, ngoài ra còn có trên một trăm truyện ngắn và 1.500 bức hoạ… Ông là nhà văn châu Á đầu tiên được nhận giải thưởng Nô-ben về văn học.
Bài thơ Mây và sóng được viết bằng tiếng Ben-gan, in trong tập Si-su, xuất bản năm 1909, sau này được chính Ta-go dịch ra tiếng Anh, in trong tập Trăng non, xuất bản năm 1915.

Bố cục bài thơ có thể chia làm hai phần, cấu trúc khá giống nhau:

- Ban đầu là thuật lại lời rủ rê

- Tiếp đến thuật lại lời từ chối và lý do từ chối.

- Những trò chơi do em bé sáng tạo. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Bố cục bài thơ Mây và sóng của Ta-go!
Đồng bộ tài khoản