Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
187
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông

Mô tả BST Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông

Bộ sưu tập Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Ngữ văn. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông dưới đây:

 

Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông

I. Bố cục
Phần 1: Nỗi tuyệt vọng của Xi – mông
Phần 2: Xi – mông gặp bác Phi – líp
Phần 3: Phi – líp đưa Xi – mông về nhà, nhận làm bố Xi – Mông
Phần 4: Ngày hôm sau ở trường
II. Đoạn trích
Lớp học vừa tan, đám trò nhỏ ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Song, thay vì chạy mau về nhà, chúng lại tụm năm tụm ba từng nhóm để xù xì to nhỏ. Lý do đơn giản, hôm nay là ngày đầu tiên cậu bé Simon con trai của nàng La Blanchotte đi học. Mọi người ai cũng biết đến nàng. Chẳng hiểu thiên hạ thương hay ghét, nhưng chắc một điều, họ nhìn nàng với cặp mắt ẩn dấu lòng khinh thị. Đám trẻ cũng nhận ra điều ấy, mặc dù chúng không thể nào hiểu nổi vì lý do gì. Riêng thằng bé, đám trẻ chẳng hề quen biết nó. Nó có bao giờ chơi với ai đâu. Đám trẻ chú ý đến thằng bé với một chút thích thú, một chút tò mò. Cầm đầu là chú nhóc đàn anh khoảng mười bốn hoặc mười lăm tuổi, chúng tụm với nhau rù rì, lập đi lập lại một câu duynhất, "Mày biết thằng nhóc đó không... Nó không có cha."

Thằng bé khoảng bảy hoặc tám tuổi, xanh xao nhút nhát. Điệu bộ của nó vụng về ngượng nghịu đến phát tội. Tan trường về nhà, tai nó nghe đầy lời đám trẻ xầm xìkhông ngừng. Chúng ranh mãnh theo dõi từng bước của nó. Bằng trò trêu ghẹo độc ác vô tội vạ của con nít, chúng chận trước chận sau, bao vây dồn thằng bé vào giữa. Nó chỉ biết đứng chịu trận, vừa ngạc nhiên, vừa hoang mang sợ hãi chẳng biết chúng muốn gì. Nó đỏ mặt cúi đầu xuống đất. Tên thủ lĩnh hất hàm.
- Tên gì... mày!
Thằng bé lí nhí.
- Simon.
Một thằng vặn.
- Simon gì... hở...
Thằng bé bối rối.
- Simon.
Tên thủ lĩnh quát vào mặt thằng bé.
- Đó không phải là tên. Simon gì mới được chứ!
Nước mắt chực trào ra, thằng bé khổ sở trả lời lần thứ ba.
- Em tên Simon.
Đám ranh con cười ồ. Tên thủ lĩnh oang oang chiến thắng.
- Tụi bây biết không, thằng này không có cha!

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Bố cục đoạn trích Bố của Xi-mông. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản